Cụm thi đua số 8: Khen thưởng 30 điển hình người tốt, việc tốt

Đông Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 15/9, Cụm thi đua số 8 đã sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Trưởng Ban dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Cụm thi đua số 8 gồm 6 quận: Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Long Biên, Hoàn Kiếm, Ba Đình có một đặc điểm chung mật độ dân cư đông, dân số tự nhiên tăng, sức ép về hạ tầng đô thị tăng.

Từ đầu năm 2022, Cụm trưởng Cụm thi đua số 8 đã sớm xây dựng các phong trào thi đua gắn liền với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng địa bàn để triển khai đồng bộ, hiệu quả. Thu ngân sách theo kế hoạch TP giao đạt trên 31.000 tỷ đồng (tỷ lệ 60,6% kế hoạch). Trong đó, quận Ba Đình dẫn đầu đạt 80%. Chi ngân sách hơn 4.000 tỷ đồng, bằng 49,7% kế hoạch chi, đây là thành tích đáng ghi nhận trong quá trình thực hiện mục tiêu kép của năm 2022.

Trưởng Ban dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản trao thưởng cho 30 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp Thành phố năm 2022. Ảnh TA
Trưởng Ban dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản trao thưởng cho 30 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp Thành phố năm 2022. Ảnh TA

Điểm nổi bật và được người dân ghi nhận đó chính là công tác quản lý đất đai và xây dựng đô thị được chính quyền các cấp triển khai bài bản. Trong 6 tháng đầu năm 2022, các quận đã cấp 394 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 2.980 giấy phép xây dựng (riêng quận Long Biên 1.699 giấy phép) đảm bảo 100% công trình xây dựng có phép. Quận Long Biên được đánh giá là đơn vị có nhiều sáng kiến quản lý đất đai và xây dựng đô thị, tạo thuận lợi lớn cho người dân.

Đánh giá các hoạt động của Cụm thi đua số 8, Trưởng Ban dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản nhấn mạnh: “Điều đáng biểu dương là các quận đều chủ động xây dựng theo mô hình, chuyên đề sáng tạo để phù hợp với đặc điểm của địa phương. Nếu quận Ba Đình có mô hình “Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế” thì Hoàng Mai lại triển khai phong trào “Chung tay bảo vệ môi trường”; quận Hoàn Kiếm lại triển khai chuyên đề “Thủ tục hành chính không chờ” tại 18 phường...”.

Cụm thi đua số 8 đã làm tốt công tác nhân rộng các điển hình tiên tiến, làm tốt cả 4 khâu phát hiện, viết bài tuyên truyền, bồi dưỡng và nhân rộng gương người tốt, việc tốt. Đến nay, toàn cụm đã có 1.900 bài viết về các điển hình người tốt,việc tốt trong đó có 1.672 bài viết cấp quận, 230 bài cấp Thành phố. Nhiều bài viết được Hội đồng thi đua - khen thưởng cấp Thành phố đánh giá cao về độ công phu, khả năng phát hiện nhân vật. Quận Hai Bà Trưng là đơn vị được đánh giá làm tốt công tác này nhất cụm thi đua với 501 bài, trong đó cấp Thành phố có tới 59 bài viết.

Tại hội nghị Trưởng Ban dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đã trao thưởng 30 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp Thành phố năm 2022.