Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cuộc họp đặc biệt 1/2020 của Ủy ban liên Chính phủ ASEAN về nhân quyền

Trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam sẽ tích cực phối hợp thúc đẩy tiến độ triển khai các hoạt động hợp tác nhân quyền của AICHR, đóng góp vào nỗ lực chung của cả Cộng đồng ASEAN.
Đại biểu các nước tham gia cuộc họp trực tuyến. Ảnh: TTXVN 
Từ ngày 25 - 27/8/2020, Việt Nam trên cương vị Chủ tịch Ủy ban liên Chính phủ ASEAN về Nhân quyền (AICHR) đã chủ trì Cuộc họp đặc biệt 1/2020 của AICHR theo hình thức trực tuyến.
Đây là cuộc họp chính thức lần thứ 3 trong năm do Việt Nam chủ trì. Tham dự cuộc họp lần này có Đại diện AICHR các nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN.
Cuộc họp lần này cũng nhằm chuẩn bị nội dung cho cuộc gặp của AICHR với các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (dự kiến vào tháng 9/2020) trong đó trọng tâm là trình thông qua Kế hoạch Công tác AICHR giai đoạn 2021 - 2025, Chương trình Ưu tiên AICHR 2021 và các vấn đề khác liên quan đến thúc đẩy và bảo vệ quyền con người trong ASEAN.
Trong thời gian 3 ngày họp, các nước đã tập trung thảo luận các hoạt động thúc đẩy và bảo vệ quyền con người trong các lĩnh vực như môi trường, nước sạch, giáo dục, chống buôn người, bạo lực cực đoan…; rà soát tình hình triển khai Chương trình ưu tiên của AICHR năm 2020, trong đó có các hoạt động liên quan đến quyền y tế, quyền trẻ em, phụ nữ, quyền giáo dục, quyền được có quốc tịch…
Đặc biệt, các nước cũng tập trung thảo luận cách thức ứng phó với trạng thái bình thường mới và công tác thúc đẩy, bảo vệ quyền con người trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.
Trong vai trò Chủ tịch AICHR 2020, Đại sứ Nguyễn Thái Yên Hương nhấn mạnh dù đứng trước những khó khăn chưa từng có của đại dịch Covid-19, AICHR đã thể hiện sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm triển khai các hoạt động theo kế hoạch, đặc biệt là đã hoàn thành soạn thảo và thông qua nội dung Kế hoạch Công tác AICHR giai đoạn 2021 - 2025 và Chương trình ưu tiên AICHR 2021.
Đại sứ Nguyễn Thái Yên Hương phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: TTXVN
Đại sứ Nguyễn Thái Uyên Hương cảm ơn sự ủng hộ và đồng lòng của các nước thành viên ASEAN đồng thời khẳng định Việt Nam trên cương vị Chủ tịch AICHR nói riêng và Chủ tịch ASEAN 2020 nói chung sẽ tích cực phối hợp với các nước tăng cường gắn kết và chủ động thích ứng, thúc đẩy tiến độ triển khai các hoạt động hợp tác nhân quyền của AICHR trong khu vực và liên khu vực, đóng góp vào nỗ lực chung của cả Cộng đồng ASEAN.
Trong khuôn khổ cuộc họp, AICHR cũng đã có các cuộc gặp với Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi, Ủy ban các Đại diện Thường trực tại ASEAN (CPR), Australia và các đối tác khác nhằm trao đổi, phối hợp thúc đẩy các hoạt động nhân quyền khu vực.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ