Cuối tuần, chất lượng không khí Hà Nội chưa cải thiện

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 30/1, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại Hà Nội chưa cải thiện.

 
Số liệu từ Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho thấy, AQI (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn được cập nhật vào lúc 14 giờ ngày 30/1/2021 đa phần ở mức xấu, chỉ số AQI dao động từ  128 - 173.
Nơi đo được AQI cao nhất là Minh Khai (173), Hàng Đậu (172), Chi cục BVMT (Cầu giấy) 166… Các khu vực nền đô như  Kim Liên, Tân Mai, Tây Mỗ ở mức kém.
Có thể thấy, điều kiện khí tượng vẫn là tác động chủ yếu tới chất lượng không khí trên địa bàn TP. Thời tiết ngày hôm nay, ban ngày xuất hiện sương mù dày đặc, có mưa nhỏ, nhiệt độ dao động từ 17 - 22 độ C. Cộng với phương tiện giao thông và công trình xây dựng tại các vị trí nội đô tăng, khiến một lớp sương mù bao phủ toàn TP; dẫn đến các chất gây ô nhiễm trong không khí không được khuếch tán dẫn đến chất lượng không khí kém đi.
Để tránh bị ảnh hưởng đến sức khỏe, người dân cần nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch do Bộ Y tế và Chính phủ khuyến cáo và thường xuyên theo dõi chất lượng không khí tại Cổng thông tin quan trắc môi trường của TP: moitruongthudo.vn.