Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cưỡng chế cầu dẫn, sàn nổi vi phạm trên Hồ Tây

Kinhtedothi - Sáng ngày 23/2, lực lượng chức năng quận Tây Hồ bắt đầu cưỡng chế các công trình xây dựng trái phép trên Hồ Tây, đoạn từ số 2 - 10 phố Nguyễn Đình Thi.
Theo đó, lực lượng chức năng cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ cầu dẫn, sàn nổi xây dựng trái phép, vi phạm trật tự xây dựng trên Hồ Tây tại khu vực từ số 2 - 10 đường Nguyễn Đình Thi. Đồng thời UBND quận Tây Hồ cùng các đoàn thể địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động các DN, cá nhân tự xử lý vi phạm, chấm dứt toàn bộ hoạt động sai phép trên Hồ Tây; di dời các du thuyền, nhà nổi về khu tập kết tại Đầm Bẩy.
 Lực lượng chức năng cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ cầu dẫn, sàn nổi xây dựng trái phép, vi phạm trật tự xây dựng trên Hồ Tây 
Để cải tạo khu vực Hồ Tây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao UBND quận Tây Hồ thông báo chấm dứt hoàn toàn hoạt động của các DN kinh doanh dịch vụ, văn hóa, thể thao du lịch, vui chơi giải trí, nuôi trồng, khai thác thủy sản trong phạm vi quản lý Hồ Tây; xác định vị trí tập kết và tổ chức di chuyển các tàu thuyền, phương tiện nổi về một vị trí tập kết; xây dựng kế hoạch tháo dỡ, di dời triệt để các phương tiện này khỏi hồ Tây; tháo dỡ các cầu dẫn, sàn nổi... trên hồ Tây và hoàn thành các công việc này trong quý I/2017. Ngày 17/2/2017, UBND quận Tây Hồ đã có Kế hoạch số 35 về về việc tháo dỡ, di dời các phương tiện thủy nội địa, cầu dẫn, sàn nổi vi phạm tại khu vực bến thủy trên Hồ Tây. Trong đó yêu cầu các công trình vi phạm, xây dựng trái phép từ số 2 - 10 Nguyễn Đình Thi phải tháo dỡ xong trong tháng 2 này. Còn các du thuyền, nhà nổi phải được di dời về khu tập kết tại Đầm Bẩy xong trước ngày 10/3.

Trước đó, UBND phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ đã làm việc với các DN du thuyền hồ Tây thông báo quyết định xử phạt hành chính, đồng thời yêu cầu các nhà thuyền phải di dời trước ngày 20/2. Theo UBND phường Thụy Khuê, qua cuộc kiểm tra của đoàn liên ngành mới đây cho thấy, giấy phép hoạt động bến thủy nội địa của tất cả công trình từ số 2 đến số 10 Nguyễn Đình Thi đều đã hết hạn, đăng kiểm của một số phương tiện cũng hết hạn. Do vậy, các DN thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động kinh doanh, tự động tháo dỡ cầu dẫn, sàn cứng xong trước ngày 20/2.

Theo lãnh đạo quận, đến nay chỉ có khoảng 2 DN có biểu hiện tự tháo dỡ, do đó, cùng với tiếp tục tuyên truyền, quận sẽ tổ chức lực lượng cưỡng chế các vi phạm trong xây dựng cầu dẫn, sàn nổi.
Theo thống kê của UBND quận Tây Hồ, hiện trên Hồ Tây có 6 đơn vị lắp đặt sàn cứng, cầu dẫn khung thép, đóng cọc cố định xuống lòng hồ mà không được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận. 4 đơn vị đã ngừng hoạt động kinh doanh nhưng vẫn neo đậu phương tiện thuỷ và lắp đặt các công trình khác. 10 đơn vị còn lại có hoạt động phương tiện thuỷ, phục vụ kinh doanh giải trí, ăn uống, nuôi trồng, khai thác thuỷ sản trong phạm vi Hồ Tây mà không được cấp phép.

Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng khẳng định: “Công tác cưỡng chế sẽ được thực hiện nghiêm túc, nhanh chóng, đúng chỉ đạo của lãnh đạo TP và các quy định pháp luật hiện hành”.

Dưới đây là một số hình ảnh cưỡng chế xử lý vi phạm du thuyền, nhà nổi kinh doanh trái phép trên Hồ Tây do phóng viên ghi nhận:
 
 
 
 
 
 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh sẽ hoàn thiện nút giao Gò Công vào năm 2029

TP Hồ Chí Minh sẽ hoàn thiện nút giao Gò Công vào năm 2029

19 Sep, 08:03 PM

Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 390 ngày 28/8/2025 của HĐND TP về chủ trương đầu tư dự án hoàn chỉnh nút giao Gò Công và nhánh nối đường Xa lộ Hà Nội đến nút giao này, thuộc Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh.

Phú Thọ: thúc đẩy tiến độ 2 dự án thủy lợi trọng điểm từ nguồn vốn Trung ương

Phú Thọ: thúc đẩy tiến độ 2 dự án thủy lợi trọng điểm từ nguồn vốn Trung ương

19 Sep, 05:58 PM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Đinh Công Sứ vừa trực tiếp thị sát, kiểm tra, tiến độ triển khai 2 dự án thủy lợi quan trọng do Bộ Nông nghiệp và Môi trường đầu tư trên địa bàn. Đây là những dự án có ý nghĩa thiết thực trong việc cấp nước tưới, cải thiện sinh hoạt cho người dân và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Nạo vét cảng cá Sa Huỳnh gặp khó vì vị trí đổ thải

Nạo vét cảng cá Sa Huỳnh gặp khó vì vị trí đổ thải

19 Sep, 12:36 PM

Kinhtedothi - Đê chắn cát, giảm sóng và nạo vét thông luồng vào khu neo đậu tránh trú bão cảng cá Sa Huỳnh (tỉnh Quảng Ngãi) với vốn đầu tư 250 tỷ đồng đang gặp vướng mắc do thiếu vị trí đổ thải, dẫn đến tiến độ giải ngân chậm.

Gạch không nung - giảm tải trọng, tiết kiệm chi phí

Gạch không nung - giảm tải trọng, tiết kiệm chi phí

19 Sep, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong nhiều năm, khi nhắc đến gạch xây, phần đông người dân vẫn quen với gạch đất nung truyền thống. Nhưng cùng với áp lực giảm phát thải khí nhà kính, tiết kiệm chi phí xây dựng và yêu cầu bền vững trong công trình, gạch không nung đã dần khẳng định vị trí.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ