Cựu CEO Grab về làm Giám đốc cho Apple tại Việt Nam

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo trang hồ sơ Linkedin, Cựu CEO Grab Việt Nam vừa giữ vai trò Giám đốc quốc gia của Apple tại thị trường Việt Nam.

Cựu CEO Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân vừa cập nhật thông tin trên trang hồ sơ Linkedin. Theo đó, bà Vân hiện giữ chức Giám đốc Apple tại thị trường Việt Nam từ tháng 5/2022.

Cựu CEO Grab về làm Giám đốc cho Apple tại Việt Nam
Cựu CEO Grab về làm Giám đốc cho Apple tại Việt Nam

Việc bổ nhiệm vị trí lãnh đạo mới người địa phương tại Việt Nam một lần nữa cho thấy sự thay đổi trong cách nhìn của Apple với thị trường này. Trước nhiệm kỳ của bà Hải Vân, ông Peter Ronald Denwood giữ chức Tổng Giám đốc Công ty TNHH Apple Việt Nam. Phó Tổng giám đốc là bà Võ Ngọc Thúy An.

Cuối tháng 7/2022, trong cuộc họp công bố báo cáo tài chính quý 2, CEO Apple Tim Cook khẳng định Việt Nam là một trong những thị trường tăng trưởng mạnh của hãng khi doanh thu liên tục đi lên với "2 chữ số".

Bà Nguyễn Thái Hải Vân từng có 17 năm kinh nghiệm hoạch định chiến lược thương mại, điều phối hoạt động kinh doanh tiếp thị của Unilever Việt Nam và Unilever Đông Nam Á. Nữ doanh nhân còn là đồng Chủ tịch Hiệp hội Tiếp thị Di động Việt Nam (VMMA).

Bà Vân rời khỏi vị trí Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam cuối tháng 4 vừa qua, sau hơn 2 năm làm việc. Hiện tại, đại diện pháp luật kiêm Giám đốc điều hành là bà Lý Thụy Bích Huyền.

Grab Việt Nam đánh giá bà Hải Vân đã lãnh đạo doanh nghiệp này vượt qua giai đoạn đại dịch Covid-19 nhiều bất ổn và thử thách, dẫn dắt hoạt động kinh doanh của Grab tại Việt Nam đạt được những tăng trưởng ấn tượng, cũng như mang đến những đóng góp tích cực cho cộng đồng thông qua các chương trình "Grab vì cộng đồng".