Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cựu chiến binh đi từ nhà lúc nửa đêm để viếng Lăng Bác dịp 30/4

Sáng 30/4, khu vực đường Ông Ích Khiêm, Lê Hồng Phong, Ngọc Hà (quận Ba Đình, Hà Nội), dòng người xếp hàng chờ vào viếng Lăng Bác dài bất tận…

Cựu chiến binh Nguyễn Xuân Hòa, quê huyện Diễn Châu (Nghệ An) hòa vào dòng người viếng lăng Bác sáng 30/4.

Dòng người chờ vào viếng Lăng Bác sáng 30/4. Ảnh: Quỳnh Chi

63 tuổi trông ông Hòa vẫn rất rắn rỏi, nhanh nhẹn. Trên má, ông dán thêm cờ đỏ sao vàng hình trái tim.

Trò chuyện với phóng viên, ông Hòa cho hay gia đình ông có 7 người đi viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng nay. Cả nhà xuất phát từ quê nhà lúc 3h30 sáng và 7h tới Hà Nội.

“Tôi viếng Lăng Bác nhiều lần lắm rồi, nhưng dịp này nhất định phải đi. Sáng nay chúng tôi viếng lăng xong sẽ cho các cháu đi chơi quanh Hà Nội, mai cả nhà mới quay về quê. Những ngày này, tự hào lắm, sung sướng lắm, không đi không được” - ông Hòa nói.

Cựu chiến binh Nguyễn Xuân Hòa phấn khởi vào Lăng viếng Bác. Ảnh: Quỳnh Chi

Cũng háo hức không kém ông Hòa là nhóm 11 người trong gia đình chị Đào Thị Thảo, sinh năm 1988. Gia đình chị Thảo thuê xe, đi từ thành phố Hải Phòng, có mặt tại Hà Nội lúc 7h30 sáng và đến hơn 8h, gia đình vẫn đang xếp hàng ở vòng ngoài phố Ngọc Hà.

Gia đình chị Thảo nổi bật trên phố bởi tất cả các thành viên đều mặc đồng phục áo cờ đỏ sao vàng.

“Nhà tôi thuê xe cho 6 người lớn 5 trẻ em. Ban đầu dự định tự lái xe đi, nhưng sau gia đình quyết định thuê xe để đỡ mệt và an toàn. Đến đây xếp hàng dù đông nhưng vẫn vui và háo hức”, chị Thảo nói.

Gia đình chị Đào Thị Thảo phấn khởi hòa vào dòng người viếng Lăng Bác. Ảnh: Quỳnh Chi

Trung sĩ Hoàng Ngọc Hiệp - Bộ Tư lệnh cảnh vệ (sinh năm 2003, quê huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) là chiến sĩ làm nhiệm vụ hướng dẫn nhân dân tại mặt phố Ngọc Hà.

Theo Trung sĩ Hiệp, sáng nay Lăng Bác mở cửa lối dẫn sớm hơn thường lệ để phục vụ nhu cầu viếng lăng tăng đột biến những dịp lễ, Tết.

Trung sĩ Hoàng Ngọc Hiệp làm nhiệm vụ hướng dẫn người dân chờ viếng Lăng Bác. Ảnh: Quỳnh Chi

Làm nhiệm vụ những ngày này, Trung sĩ Hiệp cho hay dù vất vả gấp 3 lần ngày thường nhưng anh vẫn phấn khởi.

“Hòa chung không khí tự hào, tôi không thấy mệt, chỉ thấy vui” - Trung sĩ Hiệp chia sẻ.

Theo ghi nhận của phóng viên, dòng người xếp hàng vào viếng Lăng Bác nối dài đến phố Ông Ích Khiêm.

Cơ quan chức năng dựng hàng rào đầu phố Ngọc Hà để đảm bảo an toàn cho người dân viếng Lăng Bác. Ảnh: Quỳnh Chi

Phố Ngọc Hà sáng 30/4 đã được lực lượng chức năng rào chắn để đảm bảo an toàn giao thông, phục vụ bà con nhân dân viếng Lăng Bác.

(Theo Laodong.vn)

Quận Hai Bà Trưng tổ chức dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ - Bác Tôn

Quận Hai Bà Trưng tổ chức dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ - Bác Tôn

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hải Dương: hoàn thành xoá nhà tạm, nhà dột nát

Hải Dương: hoàn thành xoá nhà tạm, nhà dột nát

20 Jun, 04:30 PM

Kinhtedothi - Tính đến ngày 15/6, Hải Dương đã hoàn thành chương trình xoá nhà tạm, nhà dột nát trước 5 ngày so với mục tiêu đề ra, sớm hơn 2,5 tháng so với mục tiêu của Chính phủ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ