Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Cựu chiến binh Nga, Ukraine, Belarus thăm Việt Nam

KTĐT - Chuyến thăm là dịp để các cựu chiến binh Nga, Ukraine và Belarus được tận mắt chứng kiến và tự hào về những thành quả xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam.
Sáng 8/8, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Trương Quang Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp thân mật đoàn đại biểu cựu chiến binh Nga, Ukraine và Belarus từng giúp Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đang ở thăm Việt Nam theo lời mời của Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Thượng tướng Trương Quang Khánh nhấn mạnh, trong cuộc đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc, nhân dân Việt Nam và Quân đội Nhân dân Việt Nam đã nhận được sự giúp đỡ chí tình, hiệu quả của nhiều bạn bè quốc tế, đặc biệt sự trợ giúp của Liên Xô (cũ) và các nước xã hội chủ nghĩa, trong đó Nga, Ukraine và Belarus đã cử hàng nghìn chuyên gia, cố vấn quân sự sang giúp đỡ Việt Nam, góp phần làm nên thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam.

Nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm tốt đẹp và sự trợ giúp to lớn, có hiệu quả của bạn bè quốc tế, đặc biệt của Nga, Ukraine và Belarus.

Chuyến thăm là dịp để các cựu chiến binh Nga, Ukraine và Belarus được tận mắt chứng kiến và tự hào về những thành quả xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam.

Thượng tướng Trương Quang Khánh mong muốn các cựu chiến binh Nga, Ukraine và Belarus tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình với đội ngũ sỹ quan Quân đội nhân dân Việt Nam, góp phần tăng cường sự hiểu biết, thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa các dân tộc và quân đội các nước.

Tại buổi tiếp, nhiều cựu chiến binh đã phát biểu, ôn lại những ngày tháng có mặt tại Việt Nam với biết bao gian khổ, khó khăn, tận mắt chứng kiến những chiến công huy hoàng của quân, dân Việt Nam.

Các cựu chiến binh nhấn mạnh với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn,” Việt Nam là một trong số rất ít nước vẫn ghi nhớ, nâng niu và quý trọng tình cảm anh em, sự giúp đỡ hữu hiệu của Liên Xô.

Các cựu chiến binh chúc nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, giành được nhiều thắng lợi to lớn trên con đường xây dựng nước Việt Nam hòa bình, độc lập, dân chủ, xã hội chủ nghĩa và phồn vinh./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ