Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cựu chiến binh Nga, Ukraine, Belarus thăm Việt Nam

KTĐT - Chuyến thăm là dịp để các cựu chiến binh Nga, Ukraine và Belarus được tận mắt chứng kiến và tự hào về những thành quả xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam.
Sáng 8/8, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Trương Quang Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp thân mật đoàn đại biểu cựu chiến binh Nga, Ukraine và Belarus từng giúp Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đang ở thăm Việt Nam theo lời mời của Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Thượng tướng Trương Quang Khánh nhấn mạnh, trong cuộc đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc, nhân dân Việt Nam và Quân đội Nhân dân Việt Nam đã nhận được sự giúp đỡ chí tình, hiệu quả của nhiều bạn bè quốc tế, đặc biệt sự trợ giúp của Liên Xô (cũ) và các nước xã hội chủ nghĩa, trong đó Nga, Ukraine và Belarus đã cử hàng nghìn chuyên gia, cố vấn quân sự sang giúp đỡ Việt Nam, góp phần làm nên thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam.

Nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm tốt đẹp và sự trợ giúp to lớn, có hiệu quả của bạn bè quốc tế, đặc biệt của Nga, Ukraine và Belarus.

Chuyến thăm là dịp để các cựu chiến binh Nga, Ukraine và Belarus được tận mắt chứng kiến và tự hào về những thành quả xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam.

Thượng tướng Trương Quang Khánh mong muốn các cựu chiến binh Nga, Ukraine và Belarus tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình với đội ngũ sỹ quan Quân đội nhân dân Việt Nam, góp phần tăng cường sự hiểu biết, thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa các dân tộc và quân đội các nước.

Tại buổi tiếp, nhiều cựu chiến binh đã phát biểu, ôn lại những ngày tháng có mặt tại Việt Nam với biết bao gian khổ, khó khăn, tận mắt chứng kiến những chiến công huy hoàng của quân, dân Việt Nam.

Các cựu chiến binh nhấn mạnh với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn,” Việt Nam là một trong số rất ít nước vẫn ghi nhớ, nâng niu và quý trọng tình cảm anh em, sự giúp đỡ hữu hiệu của Liên Xô.

Các cựu chiến binh chúc nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, giành được nhiều thắng lợi to lớn trên con đường xây dựng nước Việt Nam hòa bình, độc lập, dân chủ, xã hội chủ nghĩa và phồn vinh./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

Bế mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh Quảng Ninh

16 Dec, 06:22 PM

Kinhtedothi - Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, chiều 16/12, kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm) HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Đà Nẵng quyết liệt phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

16 Dec, 12:49 PM

Kinhtedothi - Sáng 16/12/2025, Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực thành phố Đà Nẵng (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức phiên họp lần thứ 3 - phiên họp cuối năm - để thảo luận, cho ý kiến về kết quả công tác năm 2025, chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát năm 2026 và việc chỉ đạo, xử lý các vụ việc, vụ án thuộc diện theo dõi. Phiên họp do ông Lê Ngọc Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ