Cựu Cuarơ huyền thoại Amrstrong muốn tiếp tục thi đấu

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cựu cuarơ huyền thoại 41 tuổi này tâm sự rằng đây là khoảng thời gian "bẽ bàng" nhất đối với anh, bởi vì buộc phải chính thức nói lời chia tay với "đứa con" là quỹ Livestrong mà anh sáng thành lập cách đây 15 năm sau khi trải qua căn bệnh ung thư tinh hoàn.

Cựu cuarơ huyền thoại Mỹ Lance Amrstrong, người đã chính thức thừa nhận việc sử dụng doping trong suốt thời gian tham gia hầu hết các giải đua xe đạp thế giới và bị Ủy ban chống doping Mỹ (USADA) cấm thi đấu suốt đời, tuyên bố mong muốn tiếp tục được tham gia các giải thi đấu thể thao.

 

Trong phần hai trả lời phỏng vấn nữ phóng viên nổi tiếng Oprah Winfrey, được kênh truyền hình OWN phát tối 18/1, Amrstrong tuyên bố "tôi là một vận động viên thi đấu thế thao và tôi muốn được tiếp tục sự nghiệp này suốt đời. Tôi thích được luyện tập và rất muốn tham gia các cuộc đua. Không còn giải đua xe đạp vòng quanh nước Pháp (Tour de France), nhưng có nhiều thứ tôi có thể làm, chứ không chịu mang 'bản ản tử hình' - bị tước quyền thi đấu vĩnh viễn."
 
Cựu Cuarơ huyền thoại Amrstrong muốn tiếp tục thi đấu - Ảnh 1
 
Lance Armstrong bày tỏ lời xin lỗi vì những sai lầm của anh (Ảnh: AFP/TTXVN)

 
Bên cạnh đó, cựu cuarơ huyền thoại 41 tuổi này tâm sự rằng đây là khoảng thời gian "bẽ bàng" nhất đối với anh, bởi vì buộc phải chính thức nói lời chia tay với "đứa con" là quỹ Livestrong mà anh sáng thành lập cách đây 15 năm sau khi trải qua căn bệnh ung thư tinh hoàn.

 

Trong khi đó, theo giới chuyên gia, Amrstrong đã mất hàng chục triệu USD tiền quảng cáo khi các nhà tài trợ lớn như Công ty sản xuất quần áo giày dép thể thao Nike, Công ty sản xuất bia Anheuser-Busch, công ty sản xuất đồ uống tăng lực FRS và công ty sản xuất xe đạp Trek đồng loạt cắt hợp đồng với tay đua xe đạp lừng danh một thời này.

 

Trong phần thứ nhất trả lời phỏng vấn nữ phóng viên Winfrey, Amrstrong đã thú nhận sử dụng chất kích thích trong suốt 1 thập kỷ qua, đồng thời bày tỏ hối hận về hành động của mình cũng như gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ trên toàn thế giới.

 

Tuy nhiên, cuarơ huyền thoại này cho biết đã anh đã không hề sử dụng chất kích thích khi quay trở lại thi đấu tại giải Tour de France hồi năm 2009 và 2010 sau 4 năm nghỉ ngơi, đồng thời khẳng định không ép buộc đồng đội dính vào chất gây cấm này./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần