Kinhtedothi - Một chiếc tàu mắc kẹt và bị lật tại khu vực bãi giữa sông Hồng, đoạn giữa cầu Long Biên và Chương Dương, Hà Nội. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiếp cận ứng cứu.
Thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ 30 phút ngày 10/9, nhận được tin báo có một thuyền (chưa xác định số hiệu) lật nghiêng trôi qua chân cầu Long Biên, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an TP Hà Nội đã yêu cầu Đội CSGT đường thuỷ số 1 xác minh thông tin và xử lý.
Hiện trường tàu lật trên sông Hồng.
Lực lượng chức năng nhanh chóng xác minh thông tin và xác định, chiếc tàu bị mắc kẹt tại khu vực bãi giữa sông Hồng, đoạn giữa cầu Long Biên và Chương Dương.
Đại tá Trần Đình Nghĩa Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ huy cứu hộ, cứu nạn.
Lực lượng chức năng nhanh chóng đến hiện trường cứu nạn cứu hộ.
Trong diễn biến khác, theo thông tin từ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Hà Nội cho biết, hồi 10 giờ 45 phút ngày 10/9, Đội Trên sông - Phòng PC07 nhận tin báo từ lực lượng CSGT đường thuỷ có tàu bị lật tại khu vực giữa cầu Long Biên và cầu Nhật Tân.
Đội trên sông xuất cano và CBCS đến hỗ trợ xử lý. Đến 11 giờ 15 phút cùng ngày, khi Đội trên sông đến hiện trường, 3 người dân đã được lực lượng chức năng đưa lên bờ an toàn...
Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục phối hợp hỗ trợ xử lý tàu gặp nạn.
Kinhtedothi – Theo thông tin mới nhất từ Sở GD&ĐT Hà Nội, tính đến trưa 10/9, trên địa bàn TP có 117 trường cho học sinh nghỉ học, trong đó nhiều trường triển khai hình thức học trực tuyến nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh và thực hiện đúng kế hoạch thời gian năm học.
Kinhtedothi - Các tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Tuyên Quang đã cấm phương tiện lưu thông qua một số cầu yếu vì lo ngại nước lũ chảy siết dẫn tới nguy cơ sập cầu.
Kinhtedothi - Sáng 10/9, mực nước sông Hồng tại trạm thủy văn An Cảnh đã vượt mức báo động 1. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội đề nghị các huyện: Thường Tín, Phú Xuyên chủ động ứng phó.
Kinhtedothi - Ngày 21/9 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày Quốc tế hòa bình – dịp để toàn nhân loại cùng nhau hướng về khát vọng sống trong an toàn, tự do và nhân ái. Đây không chỉ là ngày “đình chiến toàn cầu”, mà còn là lời nhắc nhở mỗi chúng ta về trách nhiệm xây dựng một thế giới hòa bình, nơi con người được tôn trọng và yêu thương.
Kinhtedothi - Không chỉ là những công trình tạo dấu ấn quan trọng hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030, hàng loạt dự án giao thông, thể thao, nuôi tôm công nghệ cao và văn hóa - lịch sử ở Cà Mau đã hoàn thành, là cơ sở quan trọng để tỉnh phát triển nhanh trong kỷ nguyên mới.
Kinhtedothi - Tối 20/9, vụ cháy bùng phát tại căn hộ tầng 11 block GM2 chung cư Golden Mansion, ở đường Phổ Quang, phường Đức Nhuận, TP Hồ Chí Minh khiến hàng trăm người dân hoảng loạn tháo chạy. Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã khống chế ngọn lửa chỉ sau 10 phút.
Kinhtedothi - Ngày 20/9, Chi đội Kiểm ngư số 2 (phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh) cho biết, tàu KN 215 thuộc Chi đội đã kịp thời cấp cứu một ngư dân bị ngộ độc nặng khi đang khai thác hải sản trên vùng biển phía Nam Việt Nam.