Cấm phương tiện qua hàng loạt cầu do lo ngại lũ kéo sập
Sau sự cố sập cầu Phong Châu ở Phú Thọ vào sáng 9/9, hàng loạt địa phương phía Bắc đã có lệnh cấm toàn bộ phương tiện lưu thông qua một số cầu yếu, mất an toàn trên các tuyến quốc lộ.
Cụ thể, Sở GTVT Phú Thọ thông báo cấm cầu Trung Hà tại Km 64+639 trên quốc lộ 32, cầu Tứ Mỹ tại Km 26+500 trên quốc lộ 32 C. Thời gian cấm từ nay cho đến khi khắc phục xong hư hỏng của các cầu.
Tại Tuyên Quang, Sở GTVT tỉnh đã có văn bản thông báo cấm cấm các xe tải từ 3,5 tấn trở lên và xe khách các loại lưu thông qua công trình các cầu: Cầu Nông Tiến trên quốc lộ 37 (TP Tuyên Quang); cầu Bợ trên quốc 3B (huyện Hàm Yên); cầu Sơn Dương trên quốc lộ 37 (thị trấn Sơn Dương); cầu An Hòa và cầu Kim Xuyên trên ĐT.186 (huyện Sơn Dương).
Riêng cầu Chiêm Hóa trên quốc lộ 3B (huyện Chiêm Hóa), Sở GTVT tỉnh Tuyên Quang cấm tất cả người và phương tiện lưu thông qua cầu. Thời gian thực hiện từ 18 giờ ngày 9/9 đến khi có thông báo mới của Sở GTVT tỉnh.
![]() |
Tương tự, Sở GTVT Yên Bái cũng có Công văn thông báo về việc cấm tất cả người dân và các phương tiện tham gia giao thông qua cầu Yên Bái từ 18 giờ ngày 9/9 đến khi có thông báo của cơ quan có thẩm quyền. Thông báo cấm lưu thông ngoài trừ các lực lượng tham gia đảm bảo giao thông, cứu hộ, cứu nạn.
Hiện tại, mực nước sông Hồng chảy qua cầu Yên Bái, lý trình Km280+500, quốc lộ 37 đã gần sát xe kiểm tra cầu (phía dưới hệ giàn thép cầu) và trên sông có nhiều rác, cây trôi.
Đồng thời, theo thông báo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Yên Bái, trong 6-12 giờ tới, lũ trên sông Thao (sông Hồng) tiếp tục lên, khả năng lên mức 34,30m (trên báo động 3: 2,30m).
Vì vậy, để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho các tổ chức, cá nhân khi tham gia giao thông, tất cả người dân và các phương tiện tham gia giao thông không qua cầu Yên Bái. Các phương tiện khi di chuyển vào các huyện, thị phía Tây của tỉnh và các xã, phường phía Tây của TP Yên Bái đi qua cầu Tuần Quán, Bách Lẫm, Giới Phiên hoặc cầu Văn Phú và ngược lại.

Tàu rỗng và nhà nổi trôi tự do trên sông Lô va vào cầu Vĩnh Phú
Kinhtedothi - Các cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp cùng tỉnh Phú Thọ tập trung xử lý sự cố các phương tiện tàu chở cát (rỗng) và nhà nổi trôi tự do trên sông Lô va vào cầu Vĩnh Phúc và bị mắc kẹt lại.

Hà Nội lên phương án bảo vệ cầu yếu từ trước mùa mưa bão
Kinhtedothi – Nhằm đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa bão, ngay từ tháng 7, Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp với các địa phương tổng rà soát và lên phương án bảo vệ các công trình cầu yếu, cầu tạm trên địa bàn TP.

Chính thức cấm người và các phương tiện tham gia giao thông qua cầu Yên Bái
Cấm tất cả người dân và các phương tiện khi tham gia giao thông không qua cầu Yên Bái, lý trình Km280+500, quốc lộ 37 kể từ 18 giờ ngày 09/9/2024 đến khi có Thông báo của cơ quan có thẩm quyền (trừ các lực lượng tham gia đảm bảo giao thông, cứu hộ, cứu nạn).