Cứu sống một phụ nữ nhảy cầu Cần Thơ

Chia sẻ

KTĐT - Hửng sáng, lực lượng dân phòng đi tuần tra phát hiện một phụ nữ leo lên lan can cầu Cần Thơ rồi gieo mình xuống sông Hậu.

KTĐT - Hửng sáng, lực lượng dân phòng đi tuần tra phát hiện một phụ nữ leo lên lan can cầu Cần Thơ rồi gieo mình xuống sông Hậu.

Sáng 9/5, lực lượng tuần tra và hàng chục người qua cầu Cần Thơ thấy một phụ nữ leo lên lan can cầu nên dừng xe lại khuyên nhủ. Tuy nhiên, chị này quệt nhanh nước mắt rồi gieo mình xuống sâu Hậu ở độ cao gần 40 m.

Nghe mọi người tri hô, lực lượng dân phòng đường sông khu vực Mỹ Hòa của huyện Bình Minh (Vĩnh Long) cùng người dân địa phương chạy ghe máy ra lặn vớt được người phụ nữ đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Bình Minh cấp cứu.

Ông Dương Công To - Đội trưởng Đội dân phòng đường sông Mỹ Hòa - cho biết người phụ nữ 31 tuổi, quê ở quận Cái Răng, TP Cần Thơ. Khi vớt lên bờ chị này có dấu hiệu khó thở vì ngạt nước, trên người xuất hiện nhiều vết bầm. Đến chiều 9/5 sức khỏe chị bình phục dần nhưng chưa nói với ai lời nào.

Theo cơ quan chức năng, từ ngày khánh thành cầu dây văng lớn nhất Đông Nam Á đã có 9 vụ nhảy cầu tự tử. Trường hợp đầu tiên xảy ra vào ngày 28/4/2010 khi Lý Thanh Sang ở huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) buồn chuyện tình cảm đã cùng người yêu gieo mình xuống Hậu. Tuy nhiên, khi Sang nhảy xuống trước thì cô gái đã ngất xỉu nên thoát nạn.

Gần đây nhất là lúc nửa đêm ngày 5/5 nam sinh viên của một trường đại học ở TP Cần Thơ buồn chuyện gia đình đã lên cầu gieo mình xuống sông nhưng được người dân lặn vớt lên bờ đưa vào bệnh viện cấp cứu nên thoát chết.