Cựu thanh niên xung phong xung kích trên mặt trận kinh tế

Phương Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ông Nguyễn Văn Sản, ở phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế gia đình. Mô hình vườn trải nghiệm du lịch sinh thái của ông là một địa chỉ được nhiều người tìm đến.

 Cựu thanh niên xung phong Nguyễn Văn Sản phát triển vườn trải nghiệm du lịch sinh thái tại phường Kiến Hưng, Hà Đông.
Năm 1972, ông Sản tình nguyện tham gia lực lượng TNXP, lên đường vào miền Nam phục vụ chiến trường. Đến hết năm 1975, ông xuất ngũ trở về quê hương làm kinh tế.

Năm 2014, khi thấy còn diện tích đất nông nghiệp sót lại trong quá trình triển khai dự án ở phường Kiến Hưng, không muốn đất bị bỏ hoang, ông thuê lại để trồng gấc xuất khẩu. Năm 2018, khi nhận thấy thị trường gấc xuất khẩu gặp khó khăn, ông chuyển hướng sang kinh doanh mô hình vườn trải nghiệm nông nghiệp sinh thái.

Trên diện tích hơn 1ha, ông đầu tư gần 1 tỷ đồng để xây dựng các địa điểm vui chơi, nghỉ ngơi cho các em học sinh. Ông bố trí vườn hoa, cây cảnh, vườn rau một cách hợp lý cho các em tham quan và trải nghiệm thực tế quá trình sản xuất nông nghiệp.

Không chỉ vậy, nhận thấy nhu cầu sử dụng rau sạch ở đô thị, ông còn sản xuất thêm rau sạch và chăn nuôi gia cầm để phục vụ khách tham quan và cung cấp cho nhu cầu của người dân xung quanh. Hiện, đây là mô hình điểm trong phát triển kinh tế của Hội Cựu TNXP quận Hà Đông. Tuy mới đi vào hoạt động được gần một năm nhưng trang trại của ông là địa chỉ được nhiều trường học, gia đình tìm đến để tham quan, trải nghiệm.

Ông Đỗ Quốc Phong - Chủ tịch Hội Cựu TNXP Hà Nội, đánh giá: Cựu thanh niên xung phong Nguyễn Văn Sản là tấm gương sáng phấn đấu vươn lên thoát nghèo cho thế hệ trẻ noi theo. Ngoài ra, ông Sản còn nhiệt tình tham gia các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ các hội viên khác phát triển sản xuất, kinh doanh, làm giàu chính đáng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần