Cựu thiếu úy công an lãnh 6 năm tù vì tạt a xít vợ sắp cưới

Quang Hải
Chia sẻ

Kinhtedothi - Cựu thiếu úy cảnh sát PCCC Nguyễn Trương Nam Hải phải nhận mức án 6 năm tù vì tạt a xít vợ sắp cưới khiến cô này bỏng 46%.

Bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải tại tòa.
Trưa 19/7, TAND quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) tuyên án sơ thẩm 6 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải (SN 1995, trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về tội cố ý gây thương tích. Ngoài ra, bị cáo buộc bồi thường cho bị hại và gia đình số tiền hơn 600 triệu đồng. Bị cáo Hải từng là thiếu úy công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Đà Nẵng.
Theo cáo trạng, Nguyễn Trương Nam Hải đăng ký kết hôn với Lê Thị Lan Vy (SN 1995, trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê) ngày 28/12/2017. Trong thời gian chờ ngày cưới, Hải vô tình đọc được tin nhắn trong điện thoại Vy, phát hiện vợ sắp cưới có quan hệ tình cảm với đồng nghiệp nên ghen tuông.
Sau đó, Hải đã gặp cha mẹ Vy để nói về việc này nhưng không giải quyết được vấn đề. Khoảng 10h ngày 31/12/2018, Hải đến cửa hàng Công ty CP Khoa học công nghệ Việt Mỹ ở số 364 Điện Biên Phủ mua a xít để tạt Vy. Hải nói dối với nhân viên cần a xít để vệ sinh sàn đó, do cửa hàng không bán lẻ nên Hải mua nguyên can 38 lít H2S04 đậm đặc 98% với giá 380.000 đồng, mang về nhà.
Khoảng 10h ngày 1/1/2019, Hải rót khoảng 400ml vào bình nhựa dung tích 750ml, đến nhà Vy. Tại đây, Hải nói với ông Lê Quốc Vũ (ba Vy) là muốn gặp con gái ông để nói chuyện. Khi nghe ba gọi, Vy từ trên lầu 2 xuống và đi vào bếp lấy nước uống. Lúc này, Hải lấy bình axit mang vào tạt vào mặt và người Vy gây bỏng. Một vài giọt axit văng trúng phần cổ của ông Vũ và bà Mai Thị Lạc (ba mẹ Vy) gây bỏng nhẹ.
Hậu quả, Vy bị bỏng độ 3 - 4, diện tích khoảng 18% mặt, cổ và tứ chi, tổng thương tích 46%. Về giám định a xít Hải mua, nồng độ 78%.
Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho rằng phát hiện vợ sắp cưới nhắn tin tình cảm với người đàn ông khác nên bực tức, không kiểm soát được bản thân.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần