Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cứu thoát 2 người mắc kẹt trong đám cháy giả định ở Khu công nghiệp Phú Nghĩa

Kinhtedothi - Tình huống cháy giả định trong buổi diễn tập phương án PCCC và tìm kiếm cứu nạn tại Công ty TNHH thương mại K&K Toàn Cầu (Khu công nghiệp Phú Nghĩa) được Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an huyện Chương Mỹ phối hợp nhiều lực lượng tổ chức ngày 9/12.
 Tình huống cháy giả định tại Công ty TNHH thương mại K&K Toàn Cầu, khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.
Theo đó, tình huống cháy giả định do sự cố thiết bị điện gây ra, khiến lửa nhanh chóng lan ra hàng hóa và các khu vực để hàng xung quanh, có khả năng cháy toàn kho chứa. Đám cháy lan lớn, nên trong thời gian ngắn đám cháy đã phát triển nhanh kèm theo mật độ khói dày đặc tỏa ra xung quanh, lên các tầng trên gây khó khăn trong công tác chữa cháy và CNCH.
Khói, khí độc bao phủ lối thoát nạn gây ảnh hưởng đến hệ thống chiếu sáng, làm cho tầm nhìn bị hạn chế làm số nhân viên đang làm việc trên các tầng của công ty hoảng loạn.

Phát hiện cháy, đội PCCC và lực lượng bảo vệ cơ sở đã nhanh chóng cắt điện khu vực có cháy, sử dụng các trang thiết bị hiện có như bình chữa cháy xách tay, bình chữa cháy xe đẩy, lăng, vòi chữa cháy để tổ chức công tác chữa cháy ban đầu; thông báo qua hệ thống loa của khu vực, đồng thời gọi điện báo cháy cho lực lượng Cảnh sát PCCC& CNCH Công an TP Hà Nội theo số 114.
 Các lực lượng phối hợp chữa cháy...
 
Thời điểm xảy ra đám cháy, nhiều cán bộ công nhân viên trong khu nhà đã kịp thoát ra ngoài theo sự hướng dẫn của lực lượng PCCC cơ sở.  Tuy nhiên có 2 người bị mắc kẹt gần khu vực đám cháy không tự thoát ra ngoài, do hoảng loạn trong quá trình thoát nạn, nên có 2 người bị thương ở chân.

Nhận được tin cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an huyện Chương Mỹ, Công an TP Hà Nội đã nhanh chóng điều động phương tiện và CBCS đến làm nhiệm vụ. Nhanh chóng triển khai đội hình tìm kiếm cứu nạn, chữa cháy, các lực lượng phối hợp các biện pháp đưa người người mắc kẹt đến nơi an toàn, bàn giao cho lực lượng y tế. Sau những nỗ lực của các lực lượng làm nhiệm vụ, trong khoảng 30 phút đám cháy nhanh chóng được dập tắt hoàn toàn.
 Các lực lượng phối hợp các biện pháp đưa người người mắc kẹt đến nơi an toàn, bàn giao cho lực lượng y tế. 
Đánh giá về phương án diễn tập, Thượng tá Nguyễn Văn Thắng - Phó Trưởng Công an huyện Chương Mỹ cho biết: Qua buổi diễn tập cho thấy, các lực lượng triển khai đúng phương án, kịch bản an toàn trong thao tác xử lý tình huống.  Đồng thời, đã kiểm tra được sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, phương tiện đáp ứng yêu cầu ứng trực sẵn sàng chiến đấu.

Cũng theo Thượng tá Thắng, việc tổ chức diễn tập tại khu công nghiệp Phú Nghĩa vừa là biện pháp tuyên truyền PCCC trực quan, sinh động để công nhân, nhà quản lý nhận thức được tầm quan trọng của công tác an toàn PCCC. Thông qua diễn tập của công nhân, sẽ là trải nghiệm thực tiễn để nâng cao khả năng, kỹ năng khi có tình huống cháy, nổ xảy ra...
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Yang Mao (Đắk Lắk): niềm tin vẫn nảy mầm sau lũ dữ

Xã Yang Mao (Đắk Lắk): niềm tin vẫn nảy mầm sau lũ dữ

02 Dec, 10:42 AM

Kinhtedothi- Hơn 10 ngày sau trận mưa lũ kèm sạt lở đất, người dân tại địa bàn xã Yang Mao (tỉnh Đắk Lắk) đang tất bật thu dọn, vá víu lại những gì còn sót lại sau thiên tai. Thế nhưng, nỗi ám ảnh về khoảnh khắc sinh tử vẫn chưa kịp nguôi ngoai trong ký ức của nhiều người.

Âm nhạc và tri thức góp phần giúp người lang thang tái hòa nhập cộng đồng

Âm nhạc và tri thức góp phần giúp người lang thang tái hòa nhập cộng đồng

02 Dec, 09:14 AM

Kinhtedothi – Những chương trình đọc sách, truyện, truy cập mạng internet, hát karaoke và các hoạt động khác được tổ chức vào buổi tối tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội góp phần quan trọng vào việc cải thiện sức khỏe tinh thần, hỗ trợ tâm lý, trang bị kiến thức, kỹ năng, giúp người lang thang tái hòa nhập cộng đồng.

Đà Nẵng chủ động ứng phó đợt mưa lớn từ 3-5/12

Đà Nẵng chủ động ứng phó đợt mưa lớn từ 3-5/12

02 Dec, 07:41 AM

Kinhtedothi - Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Trung Bộ, từ ngày 3 đến 5/12, Đà Nẵng có thể xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng với tổng lượng mưa phổ biến 50–200 mm, một số nơi trên 250 mm. Trước nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở và ngập úng, thành phố yêu cầu các hồ thủy điện khẩn trương hạ thấp mực nước, đồng thời triển khai lực lượng túc trực, đảm bảo an toàn cho người dân vùng hạ du.

Hà Nội sắp đón không khí lạnh tăng cường

Hà Nội sắp đón không khí lạnh tăng cường

02 Dec, 07:11 AM

Kinhtedothi - Từ đêm 3/12, Hà Nội dự kiến sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh mới. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt này dao động từ 15 - 18 độ C.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ