Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Cựu Thủ tướng Malaysia Najib bị bắt giữ vì giả mạo báo cáo 1MDB

Kinhtedothi - Ủy ban Phòng chống tham nhũng Malaysia (MACC) đã bắt giữ cựu Thủ tướng Najib Razak để điều tra hành vi thay đổi báo cáo kiểm toán cuối cùng của Quỹ Đầu tư Nhà nước Malaysia (1MDB).
Cựu Thủ tướng Najib bị bắt giữ vào khoảng 11 giờ trưa 10/12, vài phút sau khi tới trụ sở MACC để trả lời các vấn đề liên quan tới Quỹ 1MDB. 
Cựu Thủ tướng Malaysia Najib bị bắt giữ vì giả mạo báo cáo 1MDB.
Theo nguồn tin từ MACC, ông Najib sẽ được thả nếu đóng tiền tại ngoại, trong khi tờ Malaysiakini cho hay ông Najib sẽ bị đưa ra tòa vào ngày 12/12 tới.
Trước đó, hôm 25/11, Tổng Kiểm toán Madinah Mohamad nói rằng một phần báo cáo kiểm toán cuối cùng về 1MDB đã bị loại bỏ và phần bị loại bỏ này liên quan tới doanh nhân Low Taek Jho còn được biết đến với cái tên Jho Low, người đang lẩn trốn ở nước ngoài.
Bà Madinah cho biết, người đưa ra chỉ thị thay đổi báo cáo  kiểm toán cuối cùng về 1MDB là ông Tan Sri Shukry Salleh, người lúc đó là thư ký riêng của cựu thủ tướng Najib. Các thay đổi trong báo cáo kiểm toán cuối cùng của 1MDB được thực hiện vào ngày 26/2/2016 với lý do đó là "vấn đề nhạy cảm".
Đến nay, ngoài ông Najib, MACC đã điều tra nhiều người khác liên quan đến việc giả mạo báo cáo này.
Quỹ 1MDB do ông Najib thành lập năm 2009. Ông Najib bị cáo buộc có liên quan tới việc để thất thoát hàng tỷ USD trong các giao dịch với nước ngoài thông qua quỹ đầu tư vốn có mục tiêu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội này. Quỹ 1MDB cũng như ông Najib nhiều lần bác bỏ các cáo buộc trên.
Sau khi lên nắm quyền, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad ưu tiên đối phó với nạn tham nhũng và quyết tâm thu hồi khoản tiền thất thoát từ Quỹ 1MDB.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ