Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đa cấp thu 4.000 tỷ đồng, trả hoa hồng chỉ hơn 700 tỷ đồng

Cả nước hiện có 50 DN bán hàng đa cấp đang hoạt động nhưng có đến 500.000 người tham gia bán hàng đa cấp. Con số này đã giảm hơn 50% so với năm 2015.
Ngày 19/9, Bộ Công Thương đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng thực hiện chỉ thị 2 của Bộ Công Thương về tăng cường quản lý hoạt động bán hàng đa cấp.
Ông Trịnh Anh Tuấn - Cục phó Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, tính tháng 9/2016, số lượng DN bán hàng đa cấp (BHĐC) có giấy chứng nhận BHĐC đang hoạt động là 50 DN, giảm 17 doanh nghiệp so với năm 2015. Tổng doanh thu 6 tháng đầu năm 2016 của các DN này đạt khoảng 4.000 tỷ đồng.
Trong đó, doanh thu của khối có vốn đầu tư nước ngoài khoảng 1.800 tỷ đồng (45% thị phần), doanh thu của khối doanh nghiệp trong nước khoảng 2.200 tỷ đồng (55% thị phần).
Tổng số lượng người tham gia BHĐC 6 tháng đầu năm 2016 là 500.000 người, giảm 57% so với hơn 1,1 triệu người của cùng kỳ năm 2015. Tổng hoa hồng và các lợi ích kinh tế khác đã chi trả cho người tham gia BHĐC trên 711 tỷ đồng.
Các sản phẩm bán qua kênh đa cấp chủ yếu thực phẩm chức năng, mỹ phẩm quần áo, đồ gia dụng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

Xã Vân Đình: hoàn thành 13/13 chỉ tiêu được giao

05 Dec, 09:59 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Đoàn giám sát số 8 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Trần Đình Cảnh làm Trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Vân Đình.

Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

05 Dec, 05:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông đã chủ trì hội nghị nghe Sở Xây dựng báo cáo phương án quy hoạch phát triển giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quách Tất Liêm và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

05 Dec, 05:33 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/12, Đoàn giám sát số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đỗ Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy phường Phương Liệt, nhằm rà soát kết quả vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và kiểm tra việc thực hiện các chuyên đề trọng tâm cuối năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ