Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đa cấp thu 4.000 tỷ đồng, trả hoa hồng chỉ hơn 700 tỷ đồng

Cả nước hiện có 50 DN bán hàng đa cấp đang hoạt động nhưng có đến 500.000 người tham gia bán hàng đa cấp. Con số này đã giảm hơn 50% so với năm 2015.
Ngày 19/9, Bộ Công Thương đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng thực hiện chỉ thị 2 của Bộ Công Thương về tăng cường quản lý hoạt động bán hàng đa cấp.
Ông Trịnh Anh Tuấn - Cục phó Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, tính tháng 9/2016, số lượng DN bán hàng đa cấp (BHĐC) có giấy chứng nhận BHĐC đang hoạt động là 50 DN, giảm 17 doanh nghiệp so với năm 2015. Tổng doanh thu 6 tháng đầu năm 2016 của các DN này đạt khoảng 4.000 tỷ đồng.
Trong đó, doanh thu của khối có vốn đầu tư nước ngoài khoảng 1.800 tỷ đồng (45% thị phần), doanh thu của khối doanh nghiệp trong nước khoảng 2.200 tỷ đồng (55% thị phần).
Tổng số lượng người tham gia BHĐC 6 tháng đầu năm 2016 là 500.000 người, giảm 57% so với hơn 1,1 triệu người của cùng kỳ năm 2015. Tổng hoa hồng và các lợi ích kinh tế khác đã chi trả cho người tham gia BHĐC trên 711 tỷ đồng.
Các sản phẩm bán qua kênh đa cấp chủ yếu thực phẩm chức năng, mỹ phẩm quần áo, đồ gia dụng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

26 Dec, 05:31 AM

Kinhtedothi - Tối 25/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025" với chủ đề Việt Nam thịnh vượng - Tôn vinh các điển hình tiêu biểu toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2025.

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

25 Dec, 08:54 PM

Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng khẳng định, Công an TP Huế đã và đang làm tốt công tác dự báo, nắm chắc tình hình, chủ động xử lý từ sớm, từ xa các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự, qua đó kiến tạo môi trường an ninh, an toàn, ổn định, tạo nền tảng quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trực thuộc Trung ương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ