Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đã có 7 trường hợp làm thủ tục nhận biển số xe sau đấu giá

Kinhtedothi - Từ ngày 15/9 đến nay, đã có 95 biển số được đưa ra đấu giá. Thời điểm hiện tại đã có 7 người nộp để lấy biển số xe với tổng số tiền gần 11 tỉ đồng.

Sáng nay 26/9, Cục Truyền thông Công an nhân dân (Bộ Công an) đã tổ chức tọa đàm trao đổi về các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo trình Quốc hội khóa XV.

Tại tọa đàm, Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng Phòng tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), cho biết từ ngày 15/9 đến nay việc đấu giá biển số xe ôtô đã diễn ra được 4 phiên. Qua đó, Công ty đấu giá đã đưa 95 số biển ra đấu giá, tổng số tiền dự thu là hơn 133 tỉ đồng.

CSGT giám sát phiên đấu giá xe. Ảnh: T.L. 

Theo Đại tá Nguyễn Quang Nhật, đã có 7 người nộp để lấy biển số xe với tổng tổng số tiền gần 11 tỉ đồng. Trong đó, có một trường hợp ở Hải Phòng đã hoàn thành các thủ tục cấp biển số trúng đấu giá.

Ông Nguyễn Quang Nhật cũng cho biết thêm theo quy định của Luật Dân sự, Luật Đấu giá tài sản, Nghị quyết 73, Nghị định 39 của Chính phủ về thí điểm đấu giá biển số ôtô, nếu trường hợp bỏ cọc thuộc trường hợp hủy đấu giá thì biển số đó sẽ được đưa lại để tiếp tục đấu giá. Cùng với đó, cá nhân bỏ cọc sẽ bị mất tiền cọc (40 triệu đồng).

Trước đó, ngày 15/9, Công ty Đấu giá hợp danh Việt Nam tổ chức phiên đấu giá đầu tiên 11 biển số được đấu giá thành công với tổng số tiền trúng đấu giá là 82 tỉ đồng. Trong đó, biển số "siêu đẹp" 51K-888.88 được "đại gia" đấu giá lên tới hơn 32 tỉ đồng và 30K - 555.55 (Hà Nội) giá trúng cao nhất 14,12 tỉ đồng. Những phiên đấu giá sau đó có dấu hiệu "hạ nhiệt", biển "siêu đẹp" 51K-777.77 chỉ được đấu với giá hơn 3 tỉ đồng,

Theo quy chế, giá khởi điểm của một biển số là 40 triệu đồng, mỗi bước giá 5 triệu đồng. Người tham gia đấu giá cần đặt trước 40 triệu đồng cho mỗi biển số muốn tham gia và 100.000 đồng phí hồ sơ.

Trường hợp trúng đấu giá, trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày có thông báo kết quả, người trúng đấu giá phải nộp toàn bộ tiền trúng đấu giá (trừ đi 40 triệu đồng đã đặt trước) vào tài khoản chuyên thu của Bộ Công an. Nếu không trúng đấu giá, số tiền 40 triệu đồng đặt trước sẽ được hoàn trả cho khách hàng đấu giá biển số trong vòng 3 ngày làm việc, biển số xe sẽ tiếp tục đưa ra đấu giá ở các phiên tiếp theo.

Ngày 25/9, 48 biển số đẹp lên sàn đấu giá

Ngày 25/9, 48 biển số đẹp lên sàn đấu giá

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giữ bình yên sông nước mùa lễ hội: CSGT Đà Nẵng tận tâm vì an toàn Nhân dân

Giữ bình yên sông nước mùa lễ hội: CSGT Đà Nẵng tận tâm vì an toàn Nhân dân

25 Feb, 09:34 PM

Kinhtedothi - Trong không khí sôi động của mùa lễ hội đầu Xuân 2026, khi các hoạt động du lịch, tham quan trên sông tại Đà Nẵng và các vùng phụ cận diễn ra nhộn nhịp, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường thủy Công an thành phố Đà Nẵng vẫn ngày đêm âm thầm làm nhiệm vụ, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường thủy nội địa, góp phần giữ bình yên sông nước và bảo vệ an toàn cho Nhân dân, du khách.

TP Hồ Chí Minh: bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026

TP Hồ Chí Minh: bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026

23 Feb, 11:44 AM

Kinhtedothi - Những ngày cuối kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lưu lượng người và phương tiện từ các tỉnh, thành trên cả nước trở lại TP Hồ Chí Minh tăng đột biến, tạo áp lực lớn lên hệ thống hạ tầng giao thông tại các cửa ngõ ra vào TP. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) CATP Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều phương án nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hạn chế tối đa tai nạn và ùn tắc, đặc biệt trong ngày 22/2, thời điểm cao điểm người dân quay lại TP và ngày 23/2, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết.

Tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Tết giảm mạnh cả 3 tiêu chí

Tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Tết giảm mạnh cả 3 tiêu chí

22 Feb, 09:38 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 16/CĐ-TTg, ngày 21/2/2026 gửi các Bộ trưởng các Bộ về việc tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Nhân dân trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ