Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đã có 765 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại Bệnh viện dã chiến Bình Dương xuất viện

Kinhtedothi - Theo thông tin từ Bệnh viện dã chiến Bình Dương, tính đến nay đã có 765 bệnh nhân Covid-19 được chữa khỏi và cho xuất viện.
Cụ thể, Bệnh viện dã chiến Bình Dương (số 1) đã tiếp nhận 2.664 trường hợp F0 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ. Trong quá trình điều trị, bệnh viện đã chữa khỏi và cho xuất viện 765 bệnh nhân, 25 bệnh nhân có diễn tiến nặng được chuyển lên tuyến trên để tiếp tục điều trị. 
Các bệnh nhân của Bệnh viện dã chiến Bình Dương (số 1) được điều trị khỏi đã được cho xuất viện về nhà tiếp tục theo dõi sức khỏe.
Lãnh đạo Bệnh viện dã chiến Bình Dương cho biết, tập thể y, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện đang cố gắng hết mình để chăm sóc, phục vụ bệnh nhân không may nhiễm Covid-19.
Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Tổ phó Tổ công tác đặc biệt hỗ trợ chống dịch tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ đánh giá, mô hình chăm sóc điều trị F0 ở tầng 1 của Bình Dương nói chung và của hệ thống Bệnh viện dã chiến Becamex nói riêng trở thành mô hình điểm cho cả nước thực hiện.
Mô hình bệnh viện dã chiến 3 tầng của Bình Dương được trang bị đầy đủ oxy, hệ thống quản trị số hoá khoa học có thể điều trị bệnh nhân có triệu chứng nhẹ đến triệu chứng nặng.
Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh đã ban hành kế hoạch xây dựng “vùng xanh” trên bản đồ Covid-19 để đưa Bình Dương trở về trạng thái bình thường mới từ ngày 1/9.
Theo ông Võ Văn Minh, mục tiêu của kế hoạch là bao vây, thu hẹp “vùng đỏ”, mở rộng “vùng xanh”, tách nhanh F0 ra khỏi cộng đồng, hạn chế số ca F0 tăng nhanh, giảm thiểu thấp nhất tử vong để đưa Bình Dương trở về trạng thái bình thường mới. Đảm bảo thực hiện mục tiêu kép phòng, chống dịch hiệu quả, đồng thời phát triển kinh tế, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khoẻ người dân.
Theo Sở Y tế Bình Dương, tính đến 6 giờ sáng 10/8, trên địa bàn tỉnh Bình Dương ghi nhận 31.851 ca mắc Covid-19 trong đợt dịch lần 4, trong đó có 6.188 người khỏi bệnh, 177 bệnh nhân tử vong. Hiện toàn tỉnh đang điều trị cho 10.082 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có 74 phụ nữ mang thai, 235 người trên 65 tuổi, 355 người có bệnh lý nền, 513 người có diễn biến nặng. Còn 11.972 trường hợp F0 đang được cách ly tại các khu điều trị tạm thời.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chăm chút bữa ăn, bảo đảm an toàn thực phẩm tại Làng trẻ em Birla Hà Nội

Chăm chút bữa ăn, bảo đảm an toàn thực phẩm tại Làng trẻ em Birla Hà Nội

22 Jan, 04:55 PM

Kinhtedothi – Bằng sự tận tâm và trách nhiệm, Làng trẻ em Birla Hà Nội không chỉ chú trọng xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học,  bảo đảm an toàn thực phẩm trong từng bữa ăn hàng ngày mà còn nỗ lực vun đắp mái ấm yêu thương để trẻ em mất nguồn nuôi dưỡng được phát triển toàn diện.

Hà Nội nâng cấp “cửa ngõ” y tế cơ sở

Hà Nội nâng cấp “cửa ngõ” y tế cơ sở

21 Jan, 08:04 AM

Kinhtedothi - Để hiện đại hóa hệ thống y tế, Hà Nội đang tập trung nâng cao năng lực chuyên môn cho y tế cơ sở thông qua cơ chế hỗ trợ trực tiếp từ các bệnh viện (BV) tuyến trên. Việc kết nối thông suốt này không chỉ giúp người dân tiếp cận dịch vụ chất lượng ngay tại địa phương mà còn thay đổi tư duy quản lý sức khỏe cộng đồng theo hướng khoa học, lấy người bệnh làm trung tâm.

Hà Nội: 90 ngày cao điểm rà soát, chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu sức khỏe

Hà Nội: 90 ngày cao điểm rà soát, chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu sức khỏe

20 Jan, 10:13 AM

Kinhtedothi - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trương Việt Dũng đã ký ban hành Công văn số 256/UBND-NC về việc triển khai chiến dịch 90 ngày rà soát, chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu và cập nhật dữ liệu sức khỏe người dân trên hệ thống hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử TP. Thời gian thực hiện chiến dịch từ ngày 15/1/2026 đến hết ngày 15/4/2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ