Đã có kết quả chụp CT sọ não của bé gái rơi từ tầng 13 tại quận Thanh Xuân

Trần Thảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 1/3, Bệnh viện Nhi T.Ư tiếp tục thông tin về tình trạng sức khỏe bệnh nhi sau khi ngã từ tầng 13 (tầng 12A) của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi T.Ư, sau khi các bác sĩ hội chẩn chuyên khoa, chụp CT, kết quả cho thấy, hình ảnh chụp CT sọ não của bệnh nhi Nguyễn Phương H. (Nữ; sinh tháng 7/2018) không thấy tổn thương. Kết quả chụp ổ bụng không có dấu hiệu bất thường. Bệnh nhi trong tình trạng ổn định và đã được chuyển lên khoa Chỉnh hình Nhi tiếp tục theo dõi, điều trị.
Như Báo Kinh tế & Đô thị đã đưa tin, sáng 1/3, Bệnh viện Nhi T.Ư đã thông tin ban đầu về tình trạng sức khỏe bệnh nhi sau khi ngã từ tầng 13 ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 Các bác sĩ Bệnh viện Nhi T.Ư xem phim chụp của bé trước khi thăm khám. Ảnh:Khánh Chi
Theo Bệnh viện Nhi T.Ư, bệnh nhi Nguyễn Phương H. ở phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, nhập viện lúc 17 giờ ngày 28/2/2021 tại Trung tâm Cấp cứu & Chống độc Nhi khoa, Bệnh viện Nhi T.Ư.
Sau khi nhập viện, các bác sĩ tại đây đã thăm khám, siêu âm, chụp X-Quang, tiến hành hội chẩn cho bệnh nhi. Qua thăm khám, các bác sĩ cho biết, hiện tại, bệnh nhi tỉnh táo, tiếp xúc tốt, có quấy khóc, không có dấu hiệu khó thở, tình trạng huyết động ổn định. Kết quả chụp X-Quang có trật khớp háng bên phải. Tuy nhiên, các bác sĩ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời cho bệnh nhi. Kết quả siêu âm, chụp X-Quang vùng ổ bụng, lồng ngực cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường. Ngoài ra, bệnh nhi cũng đã được hội chẩn chuyên khoa Ngoại; Chỉnh hình.
Trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 phút chiều ngày 28/2, bé N.P.H. ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Lúc này một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.
Mặc dù rơi từ tầng 13 của tòa chung cư xuống, nhưng rất may mắn, cháu được một nam thanh niên đi giao hàng ở tòa chung cư Mỹ Sơn (đường Nguyễn Huy Tưởng) ở gần đó phát hiện sự việc nên đã lao đến đỡ được khi cháu bé rơi xuống. Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương tích. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến Bệnh viện Nhi T.Ư cấp cứu.
Thiếu tá Nguyễn Minh Thắng - Phó Trưởng Công an phường Thanh Xuân Trung thông tin, nam thanh niên cứu giúp cháu bé tên là Mạnh (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh), làm nghề giao hàng. Khoảng 11 giờ đêm 28/2, khi có các kết quả chụp chiếu, bác sĩ Bệnh viện Nhi T.Ư đã thông tin cho cảnh sát điều tra của Công an quận Thanh Xuân và cán bộ công an phường Thanh Xuân Trung về tình hình sức khỏe của cháu bé. Việc bé gái thoát chết an toàn là điều vô cùng may mắn.
Liên quan đến sự việc, ngày 1/3, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho cá nhân có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B, phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân. Theo đó, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (thường trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) đã có hành động dũng cảm cứu người tại tòa nhà 60B, phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung ngày 28/2.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần