Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đã khắc phục xong sự cố trên tuyến cáp quang biển Liên Á

Kinhtedothi - Sau thời gian các tuyến cáp quang biển bị gián đoạn, tuyến cáp quang biển Liên Á là tuyến cáp biển đầu tiên được khôi phục bình thường.

Liên Á là 1 trong 5 tuyến cáp quang biển chiếm phần lớn dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế, cùng với 4 tuyến khác gồm AAG, APG, AAE-1 và SMW3.

Có tổng chiều dài 6.800 km, tuyến cáp biển Liên Á được đưa vào vận hành từ tháng 11/2009, kết nối Singapore, Việt Nam, Philippines, Hong Kong (Trung Quốc) và Nhật Bản. Đây là tuyến cáp biển được đánh giá có vai trò quan trọng để trung chuyển lưu lượng đến châu Mỹ và châu Âu cho các khách hàng ở Việt Nam và khu vực.

Sự cố trên tuyến cáp quang biển Liên Á đã được khắc phục

Tuyến cáp này đã xảy ra sự cố vào ngày 28/1, kế hoạch sửa chữa, khắc phục sự cố này đã liên tục bị lùi, từ giữa tháng 3 sang giữa tháng 4 và thực tế đã được sửa xong trong những ngày đầu của tuần cuối tháng 4.

Theo đó, ngày 24/4, sự cố trên cáp biển Liên Á đã được sửa chữa xong, toàn bộ dung lượng trên tuyến đã được khôi phục.

Trước đó, cả 5 tuyến cáp quang biển của Việt Nam đều gặp sự cố, sau khi tuyến cáp quang Liên Á được khôi phục vẫn còn 4 tuyến khác là AAG, APG, AAE-1 và SMW3 đang gặp sự cố .

Theo đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam, thời gian sửa chữa, khắc phục các sự cố cáp biển phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm cả thời tiết, loại lỗi và vị trí cáp; có thể kéo dài từ vài tuần cho đến vài tháng.

Với các tuyến cáp quang biển khác vẫn đang gặp sự cố, theo kế hoạch dự kiến, khoảng giữa tháng 5, tuyến AAE-1 sẽ được sửa xong. Trong khi đó, 2 tuyến AAG và APG còn chưa xác định được thời điểm khôi phục hoàn toàn, do một số lỗi trên cáp nhánh chưa có lịch khắc phục.

Khôi phục 50% dung lượng internet kết nối quốc tế

Khôi phục 50% dung lượng internet kết nối quốc tế

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
OPPO K13 sẽ ra mắt vào ngày 21/4

OPPO K13 sẽ ra mắt vào ngày 21/4

18 Apr, 03:25 PM

Kinhtedothi- Oppo vừa xác nhận sẽ ra mắt Oppo K13 vào ngày 21/4 tại Ấn Độ.Oppo K13 có hệ thống camera kép gồm: cảm biến chính 50MP hỗ trợ OIS và máy ảnh phụ 2MP. Mặt trước, máy sở hữu camera 16MP để chụp ảnh selfie và video call. Các điểm nổi bật khác gồm loa kép, IR blaster và ColorOS.

Galaxy M56 có giá từ 8.48 triệu đồng

Galaxy M56 có giá từ 8.48 triệu đồng

18 Apr, 11:05 AM

Kinhtedothi - Mới đây, Samsung đã trình làng sản phẩm Galaxy M56 mới với thiết kế ấn tượng. Màn hình của Galaxy M56 có viền mỏng hơn 36% model tiền nhiệm cho trải nghiệm không viền hút mắt.

OpenAI ra mắt các mô hình GPT-4.1 mới

OpenAI ra mắt các mô hình GPT-4.1 mới

17 Apr, 12:25 PM

Kinhtedothi-Mới đây, trong một buổi livestream, OpenAI đã công bố GPT-4.1 - một dòng mô hình AI đa tạo sinh mới mà công ty khẳng định là vượt trội hơn hẳn GPT-4.0. Cụ thể, dòng sản phẩm mới gồm: GPT-4.1, GPT-4.1 mini và GPT-4.1 nano.

Apple phát hành iOS 18.5 beta 2

Apple phát hành iOS 18.5 beta 2

17 Apr, 09:46 AM

Kinhtedothi - Mới đây, Apple đã tung ra phiên bản thử nghiệm thứ hai của iOS 18.5 dành cho các nhà phát triển với một vài thay đổi nhỏ.

Vận hành tuyến cáp quang biển lớn nhất Việt Nam

Vận hành tuyến cáp quang biển lớn nhất Việt Nam

16 Apr, 02:31 PM

Kinhtedothi - Tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Direct Cable (ADC) vừa được đưa vào vận hành có dung lượng tối đa 50Tbps, lớn nhất Việt Nam và bằng 125% lần tổng dung lượng kết nối quốc tế của Việt Nam.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ