Đã liên lạc được với 10 thuyền viên bị mất liên lạc trước bão số 10

Theo VOV.VN
Chia sẻ Zalo

Trung tâm tìm kiếm cứu nạn đã thông tin được với tàu TH 93666TS chở theo 10 thuyền viên sau 2 ngày mất liên lạc.

Theo thông tin từ Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam, sáng nay (18/9) đã liên lạc được với tàu TH 93666 TS của ông Nguyễn Văn Tuy thôn Thành Lập, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Theo ông Nguyễn Anh Vũ, Tổng Giám đốc Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam, khoảng 7h30 sáng nay đã liên lạc được với tàu TH 93666 của ông Nguyễn Văn Tuy ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Hiện tàu đang ở khu vực vùng biển Quảng Ngãi và đang hành trình về Quảng Ngãi. Theo thông tin từ chủ tàu thì sức khỏe của 10 thuyền viên vẫn ổn định.

Ông Nguyễn Anh Vũ nói: “Do ảnh hưởng của bão số 10, tàu bị sóng gió đánh trôi dạt. Đến nay tàu đã khắc phục được sự cố, đã liên lạc được và đang trên đường hành trình về bờ. Tàu đang cách Quy Nhơn 100 hải lý, hành trình về Quảng Ngãi. Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cũng đang theo dõi sát hành trình của tàu. Nếu mà có bất kỳ trục trặc và có sự cố, chúng tôi sẽ có phương tiện hỗ trợ ngay lập tức”.

Trước đó, ngày 6/9, tàu chiếc tàu vỏ thép TH 93666 TS chở theo 10 thuyền viên xuất bến từ cảng Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vào vùng biển Nha Trang và Bà Rịa - Vũng Tàu để đánh bắt thủy hải sản. Sau 2 ngày mất liên lạc với các thuyền viên, người nhà đã trình báo đến các cơ quan chức năng.