Đà Nẵng: Bắt đối tượng truy nã trong đường dây trộm xe máy

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đối tượng truy nã Phan Thành Luân liên quan trực tiếp đến nhiều vụ trộm cắp xe máy xảy ra trên địa bàn các quận Liên Chiểu, Hải Châu và Sơn Trà.

Đối tượng Phan Thành Luân.
Chiều 27/2, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã bắt khẩn cấp Phan Thành Luân (SN 1987, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu). Đối tượng Luân đang bị truy nã về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.
Theo kết quả điều tra, khoảng tháng 4/2020, Luân có liên quan trực tiếp đến nhiều vụ trộm cắp xe máy xảy ra trên địa bàn các quận Liên Chiểu, Hải Châu và Sơn Trà. Cụ thể, Luân là người đưa đi tiêu thụ những xe máy do các đối tượng trộm được.
Xác minh nơi ở của Luân ở phường Hòa Hiệp Nam, Công an phát hiện có xe máy trộm cắp nhưng đối tượng đã lẩn trốn và không rõ tung tích nên ra quyết định truy nã.
Tang vật thu được sau khi bắt đối tượng truy nã.
Tối 26/2, Luân bị Công an bắt tại một quán nhậu trên đường Ngô Văn Sở (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu). Thời điểm này, trên người đối tượng Luân có một khẩu súng bắn đạn cao su, 6 viên đạn và 2 gói ma túy đá.
Khám xét khẩn cấp nơi ở của Luân, công an còn phát hiện 1 biển số xe, kiếm, 5 con dao, 1 súng tự chế và 3 kíp nổ.