Đà Nẵng bố trí 3 chuyến bay đưa 600 công dân từ TP Hồ Chí Minh trở về

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 3 chuyến bay miễn phí sẽ đưa 600 công dân từ TP Hồ Chí Minh trở về Đà Nẵng. Khi về Đà Nẵng, người dân sẽ được hỗ trợ cách ly tại khách sạn.

Ngày 19/7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có văn bản gửi UBND TP Hồ Chí Minh và Ban liên lạc Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP Hồ Chí Minh về việc phối hợp đưa người dân từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng đợt 1.
Công dân Quảng Ngãi tại Đà Nẵng được hỗ trợ để về quê vào đợt dịch năm 2020. Ảnh: Q.HẢI
Theo đó, TP Đà Nẵng đã phê duyệt danh sách 626 công dân Đà Nẵng đăng ký về địa phương tránh dịch thông qua Ban liên lạc Hội đồng hương. Đà Nẵng đã quyết định bố trí 3 chuyến bay xuất phát từ Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất về Sân bay quốc tế Đà Nẵng ngày 21/7 vào lúc 10 giờ, 14 giờ và 18 giờ.
Toàn bộ vé máy bay sẽ miễn phí. Khi về Đà Nẵng, người dân sẽ được hỗ trợ cách ly tại 5 khách sạn.
UBND TP Đà Nẵng đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh cho phép Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP Hồ Chí Minh được tổ chức đón công dân Đà Nẵng trở về địa phương. Đồng thời, chỉ đạo cơ quan chức năng xem xét, tạo điều kiện để những người dân và người đưa đón được di chuyển từ nơi cư trú đến Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, đảm bảo quy định phòng, chống dịch. Sở Y tế TP Hồ Chí Minh hỗ trợ xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân.
Ông Trần Hùng Phong - Phó Chủ tịch Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP Hồ Chí Minh cho biết thêm, trước đó Hội đồng hương đã lên kế hoạch sẵn sàng chuẩn bị 16 xe giường nằm để đưa người dân từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng. Tuy nhiên, nhận thấy quá trình di chuyển bằng xe khách sẽ gặp khó khăn khi quãng đường dài và hiện nay các tỉnh đang có dịch nên để đảm bảo an toàn, Đà Nẵng quyết định đưa người dân về bằng máy bay.
Hiện Hội đồng hương đã thông báo người dân đi xét nghiêm trước để ra làm thủ tục tại sân bay được thuận lợi, nếu ai chưa kịp xét nghiệm thì hội sẽ hỗ trợ.
Theo Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP Hồ Chí Minh, để chủ động di chuyển, bà con đã đăng ký và có tên trong danh sách liên hệ với hội đồng hương các quận, huyện của mình để nắm thông tin, xác nhận chuyến đi. Người dân cần chuẩn bị đủ giấy tờ tùy thân để lên máy bay, chủ động test nhanh trước 24 giờ kể từ thời điểm lên máy bay, nếu chưa làm kịp, bà con có mặt trước giờ bay 2 giờ để làm xét nghiệm.
Để tạo điều kiện người dân di chuyển trong nội thành, hội đồng hương các quận, huyện sẽ chuyển danh sách người đăng ký kèm công văn của UBND TP Hồ Chí Minh để bà con và thân nhân được ra khỏi các chốt kiểm soát.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần