Đà Nẵng cách ly khu chung cư có F1 của ca nhiễm Covid-19

Quang Hải
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đà Nẵng áp dụng biện pháp cách ly y tế chống dịch Covid-19 đối với toàn bộ khu chung cư 12T3 (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà), vì có trường hợp F1 với ca dương tính SARS-CoV-2.

Video phun khử khuẩn khu vực đường quanh chung cư 12T3. 
Sáng 6/5, ông Cao Đình Hải - Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) cho biết, ngành chức năng và địa phương đã áp dụng các biện pháp cách ly y tế chống dịch Covid-19 đối với toàn bộ khu chung cư 12T3.

Tiến hành cách ly toàn bộ chung cư 12T3. 
“Tại khu chung này có 1 trường hợp là F1 của ca dương tính với SARS-CoV-2 ở vũ trường Phương Đông”, ông Hải thông tin.
Trong sáng 6/5, ngành y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với hàng trăm người dân sinh sống tại khu chung cư 12T3. Bên cạnh đó, nhân viên y tế cũng đã tiến hành phun khử khuẩn các khu vực chung cư này để phòng ngừa dịch bệnh lây lan.
Phun khử khuẩn bên trong chung cư 12T3.
Trước đó, Sở Y tế Đồng Nai có báo cáo về trường hợp của bà B.T.T (44 tuổi, trú TP Long Khánh, Đồng Nai, quản lý bar New Phương Đông ở Đà Nẵng) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Chiều 5/5, ngành y tế quận Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với 217 nhân viên làm việc tại vũ trường này. Dự kiến trong hôm nay sẽ có kết quả xét nghiệm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần