Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đà Nẵng: Cháy ở âu thuyền Thọ Quang, 3 tàu bị thiệt hại nặng

Kinhtedothi -  Khoảng 5 giờ sáng ngày 14/2 (tức Mùng 3 Tết Tân Sửu 2021), tại khu vực phía đông Âu thuyền Thọ Quang, TP Đà Nẵng đã xảy ra vụ cháy tàu cá khiến 3 tàu Bình Định bị thiệt hại nặng nề.
 Hiện trường vụ cháy.
Ngay sau khi nhận được tin báo của Bộ đội biên phòng tại Âu thuyền Thọ Quang, lực lượng Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP Đà Nẵng đã phối hợp Hải đội 2 Biên phòng, Đồn Biên phòng Sơn Trà điều 2 tàu, 5 xuồng, 8 xe chữa cháy cùng hơn 200 cán bộ chiến sĩ các lực lượng và người dân tại khu vực tham gia chữa cháy.

Đến 7 giờ 35 phút cùng ngày cơ bản được khống chế, khoanh vùng không để cháy lan sang các tàu khác. Các lực lượng tham gia chữa cháy đảm bảo an toàn về người và phương tiện.
 
 Vụ cháy khiến 3 tàu bị thiệt hại nặng.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy và cho biết, vụ cháy đã gây thiệt hại cho 3 tàu cá của tỉnh Bình Định, không có thiệt hại về người, 3 tàu và tài sản ngư cụ trên tàu đã bị lửa thiêu rụi. Công tác chữa cháy đã được khẩn trương triển khai, nhờ phát hiện sớm vụ cháy nên đã khống chế không để cháy lan ra nhiều tàu khác.

Theo thông tin ban đầu, thiệt hại thống kê được có 3 tàu Bình Định bị cháy trụi. Các tàu cá trên bao gồm: Tàu BĐ 94195TS, chủ tàu là ông Nguyễn Văn Trọng, trú xã Hòa Hải, Hòa Nhơn, Bình Định; tàu BĐ 96543TS, chủ tàu ông Lê Văn Kiên, trú xã Hòa Hải, Hoà Nhơn, Bình Định và tài BĐ 98107, chủ tàu ông Nguyễn Văn Long, trú xã Hoài Hương, Hoài Nhơn, Bình Định.

Nguyên nhân ban đầu vụ cháy, theo người dân có thể do chập điện gây cháy, hiện các lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ cháy.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xóm mưu sinh dưới đáy đại dương

Xóm mưu sinh dưới đáy đại dương

17 Feb, 03:15 PM

Kinhtedothi-Ở xóm Gành Cả (thôn Châu Thuận Biển, xã Đông Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), biển không chỉ ở trước mặt mà còn chảy trong ký ức và số phận của mỗi người. Từ bao đời nay, nơi đây nổi tiếng với nghề lặn biển săn bắt hải sản ở ngư trường Hoàng Sa – một nghề vừa khắc nghiệt, vừa hiểm nguy, nhưng mang lại nguồn sống cho hàng trăm gia đình.

Công an Cần Thơ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và định danh điện tử xuyên Tết

Công an Cần Thơ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và định danh điện tử xuyên Tết

17 Feb, 11:33 AM

Kinhtedothi - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực căn cước và định danh điện tử, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Cần Thơ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 xuyên suốt dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Đón Tết trên các Nhà giàn DK1 nhưng vẫn trực sẵn sàng chiến đấu

Đón Tết trên các Nhà giàn DK1 nhưng vẫn trực sẵn sàng chiến đấu

17 Feb, 01:40 AM

Kinhtedothi - Tối 16/2, trong thời khắc thiêng liêng chuẩn bị đón giao thừa năm mới Bính Ngọ 2026. Tại xã Long Sơn, TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức chương trình chúc Tết trực tuyến từ Sở Chỉ huy Vùng tới các điểm cầu ở các đơn vị, các nhà giàn và tàu đang làm nhiệm vụ trên biển.

Giao thừa Bính Ngọ tại TP Hồ Chí Minh: an toàn, văn minh và đậm đà bản sắc

Giao thừa Bính Ngọ tại TP Hồ Chí Minh: an toàn, văn minh và đậm đà bản sắc

17 Feb, 01:39 AM

Kinhtedothi - Giao thừa Tết Bính Ngọ là một thời khắc thiêng liêng, khi đất trời chuyển mình sang năm mới và lòng người cũng rộn ràng những ước vọng tốt đẹp. Tại TP Hồ Chí Minh, khoảnh khắc ấy không chỉ là sự giao hòa của thời gian mà còn là bức tranh sống động về nhịp sống đô thị hiện đại đan xen với những giá trị truyền thống bền bỉ. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ