Đà Nẵng chia tay 3 đoàn y, bác sĩ cuối cùng sau thời gian hỗ trợ chống dịch Covid-19

Hiền Trang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 12/9, UBND TP Đà Nẵng tổ chức buổi gặp mặt thân mật, tiễn 3 đoàn y, bác sĩ Hải Phòng, Nghệ An và Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ (TP Hồ Chí Minh) sau thời gian hỗ trợ chống dịch.

Đây là những y bác sĩ cuối cùng từ các tỉnh/thành đã đồng hành cùng Đà Nẵng chống dịch đến thời điểm hiện tại. Trong đợt cuối này có 62 y bác sĩ của Hải Phòng, Nghệ An và Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ (TP Hồ Chí Minh).
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tặng hoa cảm ơn các y-bác sĩ. 
Trước đó, một số đoàn y bác sĩ đã trở về địa phương khi dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng cơ bản được kiểm soát. Vì vẫn còn các ca bệnh có bệnh nền nặng nên 62 y bác sĩ này vẫn ở lại tiếp tục điều trị cho bệnh nhân.
Tại buổi chia tay, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ghi nhận sự đồng hành, hỗ trợ của các y bác sĩ trong công cuộc chống dịch Covid-19: “Điều khiến tôi tự tin trong suốt quá trình chỉ đạo chống dịch là không bao giờ đơn độc, vì cả nước đã đứng phía sau, luôn ủng hộ chúng tôi. Trong không khí hết sức xúc động của ngày hôm nay, thay mặt cho lãnh đạo TP Đà Nẵng, thay mặt cho tất cả người dân, từ trong sâu thẳm của trái tim mình được nói lên lời cảm ơn các bạn, người dân chúng tôi vẫn thường gọi là những “chiến sĩ áo trắng” trên tuyến đầu của chống dịch. Cũng qua các bạn nói lời cảm ơn đến lãnh đạo, ngành y và người dân của Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh, Nghệ An, Hoàn Mỹ”, ông Thơ nói.
Buổi chia tay diễn ra trong không khí xúc động giữa lãnh đạo TP Đà Nẵng và các y bác sĩ. Bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng Đoàn y bác sĩ Hải Phòng chia sẻ: “Đến thời điểm này, chúng tôi rất vui mừng vì Đà Nẵng đã dần trở lại cuộc sống bình yên rồi. Đồng thời, khi công việc ở đây tạm ổn định, chúng tôi cũng đã có kết quả xét nghiệm lần cuối đều khỏe mạnh và âm tính. Đó là 2 mong muốn lớn nhất của anh chị em y bác sĩ chúng tôi. Thời gian sắp tới, khi dịch bệnh được kiểm soát tương đối tốt, chúng tôi hy vọng và chúc cho TP Đà Nẵng sẽ có một cuộc sống mới yên ổn, an toàn hơn và sẽ càng phát triển hơn”.
Y, bác sĩ các đoàn tạm biệt nhau trước khi ra về.
Cũng tại buổi gặp mặt, các y bác sĩ vui vẻ chia sẻ về khoảng thời gian đồng hành cùng người dân và ngành y tế Đà Nẵng chống dịch Covid-19. Đây là khoảng thời gian các y bác sĩ được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân.
“Chúng tôi rất vinh dự và tự hào được thay mặt cho ngành y tế, nhân dân Nghệ An có mặt tại TP Đà Nẵng để cùng chung tay và hỗ trợ ngành y tế và nhân dân Đà Nẵng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Khi dịch bệnh xảy ra, chúng ta dự kiến tầm 3 - 4 tháng mới có khả năng khống chế và đẩy lùi được dịch bệnh. Nhưng đến thời điểm này, sau tầm 50 ngày chúng ta đã khống chế và đẩy lùi được dịch bệnh, trả lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.
Trong quá trình làm việc cùng ngành y tế Đà Nẵng, chúng tôi học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ thực tiễn, từ việc tổ chức khống chế dịch bệnh cho đến việc tổ chức các đơn vị điều trị, đặc biệt là mô hình bệnh viện dã chiến”, bác sĩ Trịnh Xuân Nam (Bệnh viện Hữu Nghị Đa Khoa Nghệ An) cho hay.
Các y bác sĩ khi trở về địa phương sẽ thực hiện cách ly theo quy định trước khi quay lại công việc tại các đơn vị y tế.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần