DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đà Nẵng chính thức khai trương 5 tuyến xe buýt đầu tiên có trợ giá

Vân Trương (VPMT)
10-12-2016 21:31
Kinhtedothi - Sáng 10/12, Sở GTVT TP Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lễ khai trương đưa vào hoạt động 5 tuyến xe buýt có trợ giá trên địa bàn TP.
Buổi lễ có sự tham gia của lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo các Ban của HĐND thành phố, lãnh đạo các Sở, ngành liên quan, lãnh đạo UBND các quận, huyện và nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Như Kinh tế & Đô thị đã đưa tin trước đó, ngày 8/11, Sở GTVT TP Đà Nẵng đã có thông báo về việc đưa vào vận hành các tuyến xe buýt có trợ giá, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn thành phố.
 Khai trương 5 tuyến xe buýt đầu tiên có trợ giá. Ảnh: Vân Trương 
Theo đó, nhằm khuyến khích người dân làm quen và sử dụng các tuyến buýt mới, thành phố đã có chủ trương miễn phí cho mọi hành khách đi trên các tuyến xe buýt có trợ giá trong vòng 30 ngày, bắt đầu từ ngày 10/12/2016.

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, Sở Giao thông vận tải sẽ đưa vào vận hành các tuyến xe buýt có trợ giá đầu tiên với các lộ trình: Tuyến số 05: Nguyễn Tất Thành (khu du lịch Xuân Thiều) – Kinh Dương Vương – Trần Cao Vân – Quang Trung – 3/2 - Xuân Diệu.

Tuyến số 07: Đi từ Xuân Diệu – Lê Lợi – Phan Châu Trinh – Trưng Nữ Vương – Núi Thành – Lê Thanh Nghị - CMT8 – Ông Ích Đường - Phạm Hùng và ngược lại.

Tuyến số 08: Đi từ đường Hoa Lư (Thọ Quang) – Dương Vân Nga – Ngô Quyền – cầu Tiên Sơn – Xô Viết Nghệ Tĩnh – CMT8 – Ông Ích Đường - Phạm Hùng và ngược lại.

Tuyến số 11: Đi từ Xuân Diệu – Ông Ích Khiêm – Phan Thanh – Nguyễn Hữu Thọ - Tiểu La – Huỳnh Tấn Phát – Phan Đăng Lưu – Tiên Sơn (siêu thị Lotte Mart) và ngược lại.

Tuyến số 12: Đi từ Hoàng Sa (Thọ Quang) – Yết Kiêu – Ngô Quyền – Khúc Hạo – cầu Thuận Phước – 3/2 – Đống Đa – Lê Duẩn – Nguyễn Tri Phương – cầu Trần Thị Lý - Nguyễn Văn Thoại - Trường Sa (bãi xe) và ngược lại.

Thời gian hoạt động các tuyến xe buýt này từ 5h đến 21h hàng ngày với tần suất 10 phút/chuyến vào giờ cao điểm và 20 phút/chuyến vào giờ bình thường. Giá vé lượt đồng giá 5.000 đồng/lượt; vé tháng dành cho hành khách được ưu tiên là 45.000 đồng/tháng và không được ưu tiên là 90.000 đồng/tháng.