Đà Nẵng chung tay “Giải cứu đại dương”

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 7/8, gần 1.000 người đã tham gia sự kiện “Giải cứu đại dương”, chung tay cùng làm sạch bãi biển tại TP Đà Nẵng.

Sự kiện “Giải cứu đại dương” do Tổ chức quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) phối hợp với Chi cục bảo vệ môi trường - Sở Tài Nguyên & Môi trường TP Đà Nẵng cùng Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức.
Chương trình thu hút gần 1.000 người là các tình nguyện viên, nhóm cán bộ WWF-Việt Nam, đoàn thanh niên và dân cư phường Hòa Hiệp Bắc tham gia. Ngay sau lễ phát động sự kiện, mọi người cùng chung tay nhặt rác, làm sạch 500m bãi biển Kim Liên (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).
Dọn rác ''Giải cứu đại dương'' không chỉ làm sạch bãi biển, trả lại cảnh quan môi trường, mà còn hướng tới việc nâng cao nhận thức của mọi người về tác hại của rác thải đối với sự sống, từ đó thay đổi hành vi sử dụng và thải loại rác nhựa ra môi trường.
Ông Benjamin Rawson - Giám đốc Bảo tồn và phát triển chương trình WWF-Việt Nam chia sẻ: Con người vẫn coi đại dương là một vựa sống vô hạn, đồng thời cũng là một bể chứa rác thuận tiện và khổng lồ. Chúng ta cần đảo ngược xu thế này để có được cuộc sống an toàn và tương lai bền vững.
Theo thống kê, mỗi năm có thêm khoảng 8 triệu tấn rác thải đổ vào đại dương, dẫn đến tổng số rác nhựa tích tụ là 150 triệu tấn. 80% số rác nhựa có nguồn gốc từ đất liền. Việt Nam là một trong những quốc gia thải ra biển lượng rác nhựa lớn nhất thế giới. Các hệ sinh thái biển và đại dương đang bị hủy hoại nghiêm trọng bởi rác thải nhựa. Vì thế, chúng ta cần phải chung tay ''Giải cứu đại dương''.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần