Đà Nẵng: Có ca nghi mắc Covid-19, quận Liên Chiểu họp khẩn, kiểm tra phòng chống dịch xuyên đêm

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với tinh thần cấp bách, ngay trong đêm, lãnh đạo quận Liên Chiểu triệu tập các đơn vị liên quan họp triển khai và thị sát công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo quận Liên Chiểu tổ chức họp khẩn trong đêm để triển khai công tác phòng chống dịch. Ảnh: Q.T
Ngày 8/5, lãnh đạo quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, đêm 7/5, sau khi tiếp nhận thông tin có 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trú tại tổ 127 phường Hòa Minh, Thường trực Quận ủy cùng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận đã tổ chức họp khẩn với phường Hòa Minh, ngành y tế quận và Tổ phòng chống Covid khu dân cư để triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch.
Trường hợp này là nữ bệnh nhân trú tại đường Lê Hiến Mai (phường Hòa Minh), nhân viên làm việc Thẩm mỹ viện Quốc tế Amida (đồng nghiệp của BN 3131, được Bộ Y tế công bố tối 7/5).
Trước đó, thông tin từ Bệnh viện phổi Đà Nẵng cho hay, chiều 7/5, bệnh nhân đến khám và được lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả dương tính SARS-CoV-2.
Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Trần Phước Sơn (thứ tư trái sang) kiểm tra công tác phòng chống dịch. Ảnh: Q.T

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm y tế quận Liên Chiểu đã lập tức vào cuộc điều tra dịch tễ, xác định được 13 trường hợp F1 liên quan đến ca nghi nhiễm nói trên và đưa đi cách ly tại Khu Ký túc xá tập trung phía Tây. Ngành y tế quận Liên Chiểu tiến hành ngay công tác khử khuẩn khu vực nơi bệnh nhân sinh sống.
Bước đầu đã xác định 2 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với ca nghi nhiễm, lực lượng chức năng trích xuất camera tại một số khu vực nhà dân trên địa bàn để xác định các trường hợp tiếp xúc khác.
Phong tỏa chợ Hòa Khánh Nam ngay trong đêm. Ảnh:Q.T

Cũng ngay trong đêm 7/5, phường Hòa Minh tiến hành lập rào chắn cảnh báo hạn chế đi lại tại khu vực ca nghi nhiễm sinh sống, đoạn từ đường Phước Lý 1 đến Đoàn Văn Cừ. Tổ phòng chống Covid cộng đồng tiến hành lấy danh sách cụ thể các hộ dân trong khu vực.
Tại cuộc họp trong đêm 7/5, lãnh đạo quận Liên Chiểu chỉ đạo phường Hòa Khánh Nam tạm dừng hoạt động chợ Hòa Khánh Nam bắt đầu từ sáng 8/5 vì có liên quan đến ca nghi nhiễm này.
Phường Hòa Minh triển khai rào chắn hạn chế đi lại trong khu vực có ca dương tính SARS-CoV-2. Ảnh:Q.T

Ngay sau cuộc họp, lãnh đạo quận và các phường đã đến kiểm tra tình hình triển khai công tác phòng chống dịch tại khu vực ca nghi nhiễm sinh sống.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần