Đà Nẵng: Công bố gói tầm soát ung thư có bảo hành

QUANG HẢI
Chia sẻ

Kinhtedothi- Gói tầm soát ung thư có bảo hành đã được Phòng khám đa khoa Pasteur Đà Nẵng (Pasteur Clinic) chính thức công bố vào ngày 22/6. Đây là lần đầu tiên dịch vụ y tế ở Việt Nam được bảo hành.

Gói tầm soát ung thư có bảo hành là một phần trong chương trình “ĐỪNG ĐỢI UNG THƯ GÕ CỬA” do Phòng khám đa khoa Pasteur Đà Nẵng tổ chức từ năm 2018 đến nay.
 Ths.Bs Nguyễn Thành Trung - Giám đốc điều hành Phòng khám đa khoa Pasteur Đà Nẵng tư vấn kiến thức về ung thư cho người dân. 
Với gói tầm soát ung thư có bảo hành - dịch vụ bảo hành đầu tiên trong ngành y tế Việt Nam, việc tầm soát ung thư thực hiện theo phác đồ của Hiệp hội Ung thư Mỹ, đã được chuẩn hóa phù hợp với người Việt Nam. Bệnh nhân sẽ được tầm soát những bệnh ung thư thường gặp và nguy hiểm ở Việt Nam (nam giới: ung thư phổi, ung thư gan, ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày, ung thư tiền liệt tuyến và ung thư vòm họng; nữ giới: ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày, ung thư buồng trứng và ung thư vòm họng).
Thời gian bảo hành tùy vào mỗi loại ung thư và mỗi trường hợp cá nhân cụ thể. Thời gian bảo hành tối đa 3 năm. Trong thời gian bảo hành cho người không mắc bệnh ung thư, nếu phát hiện bệnh, Pasteur sẽ hỗ trợ chi phí điều trị lên tới 100 triệu đồng (gấp 10 lần giá trị của gói dịch vụ).
Phòng khám đa khoa Pasteur Đà Nẵng do một nhóm bác sĩ nội trú trẻ, giàu nhiệt huyết và đã từng tu nghiệp tại Pháp, Nhật Bản… sáng lập vào cuối năm 2016. Đây cũng là một trong những dự án khởi nghiệp nằm trong Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng. Mục tiêu đặt ra là chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn TP Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung; kết nối, xây dựng cộng đồng y khoa tử tế, chân thành; mang lại niềm tin cho người bệnh và cho chính những nhân viên y tế về môi trường ngành y trong lành, tử tế, văn minh…
 Đội ngũ bác sĩ giàu nhiệt huyết của Phòng khám đa khoa Pasteur Đà Nẵng.
Tầm soát ung thư là một trong những lĩnh vực được Pasteur Clinic chú trọng. Các bác sĩ của phòng khám luôn mong muốn thay đổi nhận thức của người dân rằng: Đừng đợi có bệnh rồi mới lo chạy chữa, mà cần phòng bệnh. Nghĩa là phải lắng nghe cơ thể mình, cần tầm soát ung thư để phát hiện bệnh ở giai đoạn rất sớm.
Theo thống kê của Tổ chức Ung thư toàn cầu (GLOBOCAN), ung thư hằng năm cướp đi sinh mạng khoảng 8,2 triệu người trên thế giới và có 14,1 triệu ca mới. Tại Việt Nam, hơn 300.000 người đang phải chiến đấu với ung thư; mỗi năm có hơn 164.000 ca mắc mới và hơn 114.000 bệnh nhân chết vì ung thư.
Phần lớn bệnh ung thư đều có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp. Tuy nhiên, hầu hết người bệnh ung thư ở Việt Nam khám và điều trị ở giai đoạn muộn, tỷ lệ sống thấp. Do đó, việc phát hiện sớm bệnh là điều rất quan trọng. Đó chính là vai trò của tầm soát ung thư.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần