Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Đà Nẵng đã qua 20 ngày không có ca Covid-19 trong cộng đồng

Kinhtedothi - Tính đến 7/6, TP Đà Nẵng đã qua 20 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt và người dân hy vọng TP sẽ sớm nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội để nhịp sống trở lại bình thường.
Trong kỳ báo cáo chiều 7/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết không có ca mắc mới. Cộng dồn từ ngày 3/5 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 158 ca Covid-19.
TP Đà Nẵng đã trải qua ngày thứ 20 liên tiếp không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Ảnh: Q.HẢI
Đặc biệt, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho hay: Đến nay là 20 ngày không có ca cộng đồng mới. Đây là thông tin tích cực, minh chứng cho nỗ lực chống dịch của TP Đà Nẵng.
Việc trải qua 20 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng cho thấy tình hình dịch bệnh đang được Đà Nẵng kiểm soát tốt. Người dân hy vọng TP sẽ sớm nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội để nhịp sống trở lại bình thường.
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết thêm, hiện TP đang điều trị 74 bệnh nhân Covid-19. Cụ thể, Bệnh viện Phổi đang điều trị 41 ca dương tính (36 ca lây nhiễm tại Đà Nẵng, 5 ca nhập cảnh); trong đó có 6 bệnh nhân đã âm tính lần 1, 12 bệnh nhân âm tính lần 2, 3 ca nặng.
Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang điều trị 33 bệnh nhân lây nhiễm tại Đà Nẵng; trong đó 14 bệnh nhân đã âm tính lần 1, 11 bệnh nhân âm tính lần 2, 5 bệnh nhân đã khỏi bệnh.
Hiện TP đang thực hiện cách ly, giám sát 166 trường hợp F1 và 5 trường hợp F2 (tất cả F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại cơ sở y tế).
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mỗi người dân chủ động, tự do, có trách nhiệm quyết định sinh con

Mỗi người dân chủ động, tự do, có trách nhiệm quyết định sinh con

08 Jul, 03:47 PM

Kinhtedothi - Ngày 8/7, Sở Y tế Hà Nội mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số thế giới (11/7) với chủ đề "Quyền tự quyết về sinh sản trong một thế giới đang thay đổi". Tới dự có Cục trưởng Cục Dân số, Bộ Y tế Lê Thanh Dũng; Phó trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Vũ Hà.

Đà Nẵng: Đang làm rõ phản ánh của người dân về bún tươi đổi màu bất thường

Đà Nẵng: Đang làm rõ phản ánh của người dân về bún tươi đổi màu bất thường

07 Jul, 08:12 PM

Kinhtedothi - Một hộ dân tại phường Hòa Xuân, TP Đà Nẵng phản ánh hiện tượng bất thường khi sợi bún tươi mua tại chợ Hòa Châu đột ngột chuyển sang màu đỏ chỉ sau vài giờ để ngoài môi trường khô thoáng. Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo xác minh, làm rõ vụ việc.

Hàng trăm ca phẫu thuật miễn phí, "tái sinh" nụ cười cho trẻ em

Hàng trăm ca phẫu thuật miễn phí, "tái sinh" nụ cười cho trẻ em

07 Jul, 07:15 PM

Kinhtedothi - Từ ngày 7/7, Bệnh viện E và Tổ chức Operation Smile phối hợp tổ chức chương trình khám, điều trị, phẫu thuật miễn phí dành cho người bệnh mắc dị tật khe hở môi, vòm miệng và nhiều dị tật khác. Đây là mùa thứ 10 đánh dấu một chặng đường bền bỉ và đầy nhân văn trong hành trình "tái sinh” nụ cười cho hàng nghìn trẻ em theo mục tiêu của chương trình đề ra.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ