Đà Nẵng đang họp bàn giải quyết vụ 20 du khách Hàn Quốc không chịu cách ly

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chủ trì cuộc họp khẩn với các sở, ban, ngành để tìm phương án giải quyết nhóm 20 du khách Hàn Quốc không chịu cách ly phòng ngừa Covid-19.

Sáng 25/2, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đang chủ trì cuộc họp với các sở, ban, ngành để tìm phương án giải quyết nhóm 20 du khách Hàn Quốc nhập cảnh vào Đà Nẵng trưa 24/2, không chịu cách ly.
 Xe đưa những hành khách về địa điểm cách ly.
Theo nguồn tin có được, cuộc họp kín, báo chí không được tham dự vì còn có nhiều nội dung khác. Ngay sau khi cuộc họp hết thúc, UBND TP Đà Nẵng sẽ có thông báo chính thức về phương án giải quyết.
Trước đó, trưa 24/2, chuyến bay thẳng từ TP Daegu (Hàn Quốc) đáp xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng. Trên chuyến bay chở tổng cộng 80 hành khách; trong đó có 58 người Việt, 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan. Ngoài ra, còn có 10 người thuộc tổ lái.
Những người trên chuyến bay đã được đo thân nhiệt và đánh giá sơ bộ về tình hình sức khỏe, làm tờ khai y tế và được giải thích; khử trùng các trang thiết bị cá nhân, hàng hóa (hành lý mang theo) của các cá nhân này ngay tại chân cầu thang máy bay.
Qua phân loại có 1 hành khách nam (người Việt Nam) bị sốt và được chuyển về Bệnh viện Phổi để cách ly, số còn lại gồm: 57 người Việt Nam được chuyển cách ly tại Đồng Xanh, Đồng nghệ (huyện Hòa Vang); 22 công dân người nước ngoài được chuyển cách ly tại Khách sạn Sông Hàn; tổ lái gồm 10 người được cách ly tại nhà. 
Công tác cách ly đã được thực hiện kỹ càng ngay trên chuyến bay từ Daegu đến Đà Nẵng vào trưa 24/2.
Vấn đề đã xảy ra khi nhóm du khách Hàn Quốc lúc đưa đến Bệnh viện Phổi đã không đồng ý ở lại khu cách ly. Một số người muốn về nước, một số khác lại muốn cách ly tại khách sạn. Trước sự việc này, Sở Y tế Đà Nẵng đã liên hệ 1 khách sạn ở quận Sơn Trà để chuyển nhóm du khách Hàn Quốc đến, phía TP sẽ trả toàn bộ chi phí.
Tuy nhiên, khi nghe tin có 1 người đi cùng chuyến bay bị sốt nên nhóm du khách Hàn Quốc không muốn về khách sạn. Chính quyền TP Đà Nẵng đã cùng nhân viên Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam giải thích thì nhóm khách Hàn mới chấp thuận vào khu cách ly tại khách sạn ở quận Sơn Trà.
Nhưng sau đó, phương án được đưa ra là cho nhóm khách này đến khách sạn 4 sao ở quận Hải Châu để cách ly. Đến thời điểm này, nhóm 20 du khách vẫn đang ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần