Đà Nẵng dự kiến đón 27 chuyến bay vào ngày đầu năm mới

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong ngày 1/1/2022, Đà Nẵng dự kiến đón 27 chuyến bay đến TP. Trong đó, Đà Nẵng sẽ phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức đón khách trên chuyến bay đầu tiên nhân dịp Tết Dương lịch.

Hành khách trên chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng hồi tháng 11/2021 sau 1 năm đóng cửa vì dịch Covid-19.
Chiều 28/12, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, TP dự kiến tổ chức một số hoạt động dành cho người dân và du khách như tổ chức Không gian check-in chủ đề Noel và chào năm mới 2022, Cụm âm nhạc “Đà Nẵng - Chào năm mới 2022”, các hoạt động văn hóa nghệ thuật Chào năm mới 2022 và Kỷ niệm 25 năm TP trực thuộc Trung ương, Chương trình nghệ thuật đặc biệt kết hợp kỷ niệm 25 năm TP Đà Nẵng trực thuộc Trung ương.
Bên cạnh đó, tổ chức trang trí điện chiếu sáng tại các tuyến đường chính trên địa bàn; triển lãm các tác phẩm nhiếp ảnh, chuyên đề bảo tàng; triển lãm “Mùa xuân mới - Tác phẩm mới” tại Bảo tàng Mỹ Thuật…
Sở Du lịch đã hướng dẫn các doanh nghiệp du lịch, đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch trên địa bàn chủ động linh hoạt, sáng tạo để triển khai những chương trình đón và phục vụ khách trong dịp Noel, năm mới 2022 vừa chú trọng đảm bảo phòng chống dịch và nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ khách.
Trong dịp Noel và năm mới 2022, dự kiến có khoảng 284 chuyến bay nội địa đến Đà Nẵng từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Buôn Mê Thuột, Hải Phòng, Cần Thơ.
Riêng trong ngày 1/1/2022, dự kiến có 27 chuyến bay đến Đà Nẵng của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways. Trong đó, Đà Nẵng sẽ phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức đón khách trên chuyến bay đầu tiên nhân dịp Tết Dương lịch (khoảng 150-180 khách). Đây cũng là một trong các hoạt động để chào đón những du khách đến Đà Nẵng bằng đường hàng không nhằm tăng cường công tác xúc tiến, thu hút khách trong năm 2022.
Sở Du lịch Đà Năng cho biết thêm, tính đến nay đã có khoảng 300 cơ sở lưu trú; hơn 50 đơn vị lữ hành và 9/16 khu điểm du lịch hoạt động trở lại. Các doanh nghiệp đã cố gắng vượt qua khó khăn, quay trở lại phục vụ khách trong giai đoạn hiện nay để xây dựng triển khai nhiều gói ưu đãi, khuyến mãi đặc biệt, góp phần thu hút du khách đến với Đà Nẵng.