DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đà Nẵng đưa gần 100 lao động ở trong rừng đến nơi an toàn để trú bão

Quang Hải
10-09-2021 17:50
Kinhtedothi - Xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) đã đưa gần 100 lao động đang ở trong rừng tràm đến nơi an toàn để tránh bão số 5.
Tin liên quan
  • Chưa hết lao đao vì dịch Covid-19, ngư dân Đà Nẵng lại lo chống bão Chưa hết lao đao vì dịch Covid-19, ngư dân Đà Nẵng lại lo chống bão
Chiều 10/9, ông Nguyễn Thúc Dũng - Phó Chủ tịch huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết đã chỉ đạo xã Hòa Bắc đưa gần 100 lao động đang ở trong rừng tràm đến nơi an toàn để tránh bão.
Theo đó, những người này đang được xã Hòa Bắc vận động, đưa đến các trường học để tránh bão.
Công an TP Đà Nẵng đưa 16 người lao động quê Quảng Ngãi về quê vào ngày 31/8.
Ông Thái Văn Hoài Nam - Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc cho biết thêm, qua thống kê có 97 người vẫn đang ở trong rừng thuộc địa bàn xã. Họ là đồng bào dân tộc thiểu số ở nhiều địa phương như Quảng Ngãi, Kon Tum, Nghệ An... đến làm thuê cho các chủ rừng trồng tràm trên địa bàn và bị mắc kẹt từ khi TP thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
Thời gian qua, chính quyền xã Hòa Bắc đã hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho nhóm người này.
Hiện 59 người xin được về quê. UBND xã Hòa Bắc đã có văn bản báo cáo UBND huyện Hòa Vang kiến nghị TP có phương án hỗ trợ.
Trước đó vào ngày 31/8, Công an TP Đà Nẵng đã điều động lực lượng đưa 16 người Quảng Ngãi về quê khi những người này bị chủ rừng bỏ rơi tại xã Hòa Bắc. 16 người này đều là đồng bào dân tộc Hrê trú tại huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi).