Đà Nẵng: Hơn 40 dự án khởi nghiệp được DNES hỗ trợ

Khánh Quang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 13/11, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) tổ chức Lễ tốt nghiệp Chương trình ươm tạo khóa V và ra mắt các dự án của Chương trình khóa VII. Từ khi thành lập đến nay, DNES đã hỗ trợ, chắp cánh thành công cho hơn 40 dự án khởi nghiệp.

Ông Võ Duy Khương trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình ươm tạo cho 3 dự án tốt nghiệp
Là sản phẩm cốt lõi của DNES, một Chương trình ươm tạo kéo dài trong 6 tháng sẽ hỗ trợ các dự án khởi nghiệp trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm sản phẩm/dịch vụ xác định được mô hình kinh doanh và định hướng chiến lược phát triển.

Chương trình ươm tạo khóa V bắt đầu từ giữa tháng 3/2018 và kết thúc vào tháng 9 vừa qua. Kết quả đã có 3/4 dự án hoàn thành thành công chương trình ươm tạo, bao gồm: Dự án Pasteur Healthcares Ecosystem - Hệ sinh thái chăm sóc sức khoẻ toàn diện; Dự án Xedike - Nền tảng kết nối tài xế và hành khách nhằm cung cấp chỗ ngồi trống trên các chuyến xe dưới 9 chỗ trên các chặng đường ngắn; Dự án Meraki - Phát triển và tổ chức các chương trình tiếng Anh, kỹ năng và nghệ thuật cho trẻ em theo phương pháp mới.

DNES cũng chính thức khởi động Chương trình ươm tạo khoá VII đối với 3 dự án: Fserving Home - Nền tảng kết nối người mua và người bán bất động sản; Toidayhoc.com - Nền tảng kết nối người dạy và người học; Dawa Farm - Sản xuất dầu đậu phộng sạch. Đây sẽ là khoá đầu tiên được áp dụng Chương trình ươm tạo 1.1 với nhiều điểm cập nhật, đổi mới, bước đầu đạt được những kết quả khả quan sau quá trình thử nghiệm đối với các dự án khoá VI vừa qua.

Nhà sáng lập DNES - ông Võ Duy Khương cho biết, trải qua 6 khóa ươm tạo từ khi thành lập đến nay, DNES đã hỗ trợ, chắp cánh thành công cho hơn 40 dự án khởi nghiệp, trong đó có thể kể đến những cái tên nổi bật như Zody, Hekate, Minh Hồng, Homecares, Noi TOB, H20 Farm, Xedike...