Đà Nẵng khẩn trương khắc phục sạt lở tại cửa xả Mỹ An

Thanh Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 10/12, tranh thủ lúc trời ngớt mưa, các lực lượng chức năng và người dân Đà Nẵng đã tiến hành khắc phục các điểm sạt lở nghiêm trọng, dọn dẹp bãi biển và hút nước tại cửa xả Mỹ An.

Sạt lở nghiêm trọng tại khu vực cống xả Mỹ An
Sau trận mưa lớn kéo dài trong những ngày vừa qua, khu vực cửa xả Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng bị sạt lở nghiêm trọng, kéo dài gần 1km. Lực lượng chức năng đang dùng đá hộc để kè chắn, hạn chế sạt lở. Mọi công tác khắc phục hậu quả do mưa lớn, ngập sâu đang được triển khai khẩn trương.
Những trận mưa lớn kèm theo những trận sóng mạnh đã khiến hàng chục cây dừa nằm sâu trong bờ biển cũng bị sóng lớn đánh tới tấp và trôi tuột ra biển. Khu vực 2 nhà hàng, quán bar nằm cạnh cống xả Mỹ An hiện đang bị sạt lở nặng phần móng. Nhiều đồ đạc, bàn ghế, phần mái cùng hệ thống bậc tam cấp dẫn ra bờ biển cũng bị cuốn trôi ra biển.
Biển Đà Nẵng ngập rác thải sau đợt mưa lớn vừa qua

Dọc bờ biển Đà Nẵng, nhiều rác thải bị sóng đánh trôi dạt vào bờ, chủ yếu là chai nhựa và túi nilon khiến các bãi tắm trở nên nhếch nhác và tan hoang. Nhiều khách du lịch đến tham quan biển Đà Nẵng đều phải quay về.
Trước tình hình mưa còn kéo dài và diễn biến phức tạp, chính quyền và người dân Đà Nẵng tiếp tục chuẩn bị các phương án để ứng phó với diễn biến phức tạp do mưa lũ gây ra.