Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đà Nẵng: Khởi tố nữ phiên dịch viên tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

Kinhtedothi - Theo kết quả điều tra ban đầu, Lộc là phiên dịch viên tại công ty do một người Trung Quốc làm chủ, đã liên kết với đối tượng có tên Jiang Fei để móc nối làm hồ sơ nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.
Cơ quan an ninh điều tra đọc lệnh khởi tố đối với Lê Thị Thanh Lộc.
Trưa 23/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Thanh Lộc (SN 1992, quê Hà Tĩnh, trú tại đường An Hải 14, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.
Đồng thời, cơ an ninh quan điều tra thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét, thu giữ các tài liệu liên quan đến Lộc. Đây là bị can liên quan đến vụ án hình sự số 321 mà Cơ quan An ninh điều tra đã khởi tố vào ngày 7/6/2021.
Theo kết quả điều tra ban đầu, Lộc là phiên dịch viên tại Công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam BOVIET do một người Trung Quốc làm chủ, thuê Lê Thị Kim Anh (42 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng) làm giám đốc. Tại đây, Lộc đã liên kết với một đối tượng có tên Jiang Fei (quốc tịch Trung Quốc) để móc nối làm hồ sơ nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.
Lộc được người Trung Quốc giao nhiệm vụ hỗ trợ Kim Anh trong việc quản lý công ty, xử lý các loại hồ sơ, giấy tờ để chuyển cho các công ty dịch vụ hợp thức cho các đối tượng nhập cảnh theo diện “chuyên gia”.
Ngày 7/6 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra - Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Kim Anh và Jiang Fei.
Cơ quan An ninh điều tra yêu cầu các công ty có liên quan trong việc bảo lãnh cho công dân nước ngoài nhập cảnh trái phép, những người có hành vi tiếp tay, môi giới liên hệ cung cấp thông tin để phục vụ điều tra.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

07 Feb, 08:51 PM

Kinhtedothi- Chiều 7/2, Công an TP Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 - 21/2/2026). Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Huế dự và chủ trì buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ