Đà Nẵng nối lại đường bay với hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc - Korean Air đã mở lại đường bay Incheon (Hàn Quốc) - Đà Nẵng. Sự kiện sẽ tác động tích cực đối với việc phục hồi thị trường khách hàng đầu của Đà Nẵng.

Tối 22/6, hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc - Korean Air đã mở lại đường bay Incheon (Hàn Quốc) - Đà Nẵng. Đây là sự kiện tiếp ngay sau thành công của Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia) vừa diễn ra tại Đà Nẵng.  

Đà Nẵng chào đón những vị khách đến từ Hàn Quốc.
Đà Nẵng chào đón những vị khách đến từ Hàn Quốc.

Chương trình chào đón chuyến bay đầu tiên của Korean Air được Sở Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Khai thác ga quốc tế AHT tổ chức từ 21 giờ - 22 giờ 30 cùng ngày tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Chuyến bay KE9463 chở hơn 200 hành khách khởi hành từ Sân bay Quốc tế Incheon lúc 18 giờ 40 (giờ Hàn Quốc) và hạ cánh Sân bay Quốc tế Đà Nẵng lúc 21 giờ 25 ngày 22/6.

Cùng với việc dỡ bỏ các hạn chế về du lịch giữa 2 quốc gia, Korean Air bắt đầu khai thác chuyến bay thuê chuyến với tần suất 2 chuyến/tuần đến Đà Nẵng vào thứ Tư và thứ Bảy. Hãng này cũng có kế hoạch khai thác chuyến bay thường kỳ từ 27/7/2022 với tuần suất 1 chuyến mỗi ngày.

Những vị khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng trên chuyến bay KE9463.
Những vị khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng trên chuyến bay KE9463.

Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình cho biết, Korean Air không chỉ là hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc xét về số lượng tàu bay và mạng lưới bay, mà còn là hãng tiên phong khai thác các điểm đến mới tạo động lực thị trường.

“Từ năm 2012, Korean Air là một trong hai hãng hàng không Hàn Quốc đầu tiên đến Đà Nẵng và tạo nên bước đột phá đối với thị trường khách Hàn Quốc. Vì vậy, chúng tôi tin tưởng sự trở lại của Korean Air sẽ tác động tích cực đối với việc phục hồi thị trường khách hàng đầu của Đà Nẵng” - ông Nguyễn Xuân Bình nói.

Lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng có tín hiệu tăng trưởng mạnh sau thành công của Routes Asia 2022, với việc mở các chặng bay của những hãng hàng không nước ngoài như Malaysia Airlines, Air Seoul, BangKok Airway... Tổng số chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng sau khi mở cửa bầu trời quốc tế là 286 chuyến với 35.000 lượt khách, trong đó có 71 chuyến bay Hàn Quốc với hơn 12.000 lượt khách.

Theo đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng, dự kiến các hãng hàng không tiếp tục khai thác trở lại những chặng bay quốc tế đến Đà Nẵng từ tháng 7/2022 gồm: Hàn Quốc (Incheon) - Đà Nẵng, Hàn Quốc (Busan) - Đà Nẵng, Campuchia (Siêm Riệp) - Đà Nẵng, Nhật Bản (Narita) - Đà Nẵng, Malaysia (Kuala Lumpur) - Đà Nẵng, Hong Kong - Đà Nẵng, Hàn Quốc (Cheong Ju) - Đà Nẵng, Hàn Quốc (Daegu) - Đà Nẵng.

Ông Chung Eui Seock - Trưởng đại diện của Korean Air tại Đà Nẵng cho biết: “Sau khi khởi động lại với đường bay thuê chuyến, chúng tôi có kế hoạch bay thường kỳ hằng ngày đến Đà Nẵng từ 27/7/2022. Đà Nẵng là điểm đến hấp dẫn với du khách Hàn Quốc, vì vậy chúng tôi kỳ vọng các chuyến bay sẽ khai thác được tối đa công suất”.