Đà Nẵng phát động tiêm vaccine phòng Covid-19

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 24/8, Sở Y tế TP Đà Nẵng tổ chức Lễ phát động tăng cường tiêm vaccine phòng Covid-19 đối với cán bộ, nhân viên, người lao động ngành y tế và thân nhân.

Theo nhận định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, có thể xuất hiện các biến chủng mới trong khi hiệu lực bảo vệ vaccine Covid-19 giảm dần theo thời gian.

Trên thực tế, những tháng đầu năm 2022, Đà Nẵng đã ghi nhận đợt bùng phát dịch với hàng trăm nghìn ca mắc mới mỗi ngày.

Đà Nẵng tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế. 
Đà Nẵng tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế. 

Tuy nhiên, theo Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế TP Đà Nẵng Trần Thanh Thủy, nhờ việc bao phủ các mũi vaccine cơ bản cho trên 98% người lớn và 96% trẻ em từ 12 tuổi trở lên từ cuối năm 2021, cùng với chiến lược thu dung, điều trị phù hợp, đánh giá đúng nguy cơ, chuyển tuyến kịp thời, địa phương nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh, từng bước thích ứng linh hoạt, hiệu quả với dịch bệnh.

Cũng theo bà Thủy, nhận thức vai trò quan trọng của vaccine, các cấp, ngành TP đã nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp đẩy mạnh, tăng cường bao phủ vaccine trên các nhóm đối tượng nhưng hiện nay, tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 4 cho người trên 18 tuổi, mũi 3 cho trẻ em 12 đến dưới 18 tuổi và liều cơ bản cho trẻ em 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn đang ở mức thấp.

Tính đến ngày 23/8, tỷ lệ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 mũi 4 toàn TP Đà Nẵng đạt 44,02%; mũi 3 của nhóm trẻ 12-17 tuổi đạt 29,87%; liều cơ bản của nhóm trẻ 5 đến dưới 12 tuổi đạt 55,01%, thấp hơn so tỷ chung cả nước lần lượt là 70%, 48,5% và 80%. Trong đó, mũi 4 của đội ngũ cán bộ, nhân viên, lao động ngành y tế chưa đạt yêu cầu.

Phó Giám đốc Trần Thanh Thủy thông tin thêm, tại Đà Nẵng, số ca mắc Covid-19 đã tăng trung bình từ 30 ca/ngày trong tháng 6 lên 49 ca/ngày trong tháng 7 và 106 ca/ngày trong tháng 8. Tính đến ngày 21/8, số ca mắc tại Đà Nẵng ghi nhận trên hệ thống báo cáo quốc gia tổng cộng 96.655 ca.

Hiện Đà Nẵng đang có 562 ca điều trị tại nhà, 149 ca điều trị tại cơ sở y tế; trong đó có 5 trường hợp nặng, nguy kịch, gồm 1 trẻ em 28 tuần tuổi và 4 người lớn chỉ mới hoàn thành 2 liều cơ bản vaccine phòng Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến nhấn mạnh: “Việc được tiêm vaccine đầy đủ là tấm khiên bảo vệ giúp chúng ta đủ sức khỏe để vượt qua những thời điểm căng thẳng nhất của dịch bệnh, từng bước trở lại cuộc sống “bình thường mới” như hôm nay”.

Ngay sau lễ phát động, Sở Y tế Đà Nẵng đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế cùng thân nhân.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần