DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đà Nẵng: Quận Sơn Trà lập tổ y tế cộng đồng trong khu cách ly phong tỏa

Quang Hải
11-08-2021 17:08
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND quận Sơn Trà đề nghị những phường trên địa bàn khuyến khích tổ dân phố thành lập các tổ y tế cộng đồng tại địa phương.
Tin liên quan
Quận Sơn Trà đang thực hiện cách ly phong tỏa toàn địa bàn với phương châm “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Tình hình dịch bệnh tại Sơn Trà vẫn đang rất phức tạp.
Nhân viên y tế Đà Nẵng lập danh sách người dân trong khu vực phong tỏa để lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Q.HẢI
Trước diễn biến đó, nhằm góp phần đảm bảo sức khỏe người dân trong các vùng cách ly y tế trên địa bàn quận, Chủ tịch UBND quận Hoàng Sơn Trà đề nghị UBND phường khuyến khích tổ dân phố thành lập các tổ y tế cộng đồng tại địa phương.
Bên cạnh đó, vận động các y, bác sỹ, nhân viên y tế hiện nay không đi làm được để thực hiện hoạt động phòng, chống dịch, thăm khám, kiểm tra sức khỏe người dân trong khu dân cư, phối hợp Trung tâm Y tế quận trong việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Đối với các tổ dân phố không có lực lượng y tế trên thì chỉ đạo trạm y tế thường xuyên theo dõi kiểm tra sức khỏe nhân dân.
TP Đà Nẵng hiện đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16+. Các biện pháp chống dịch đang được chính quyền Đà Nẵng quyết liệt triển khai.
Bên cạnh các lực lượng chức năng, Đà Nẵng kêu gọi, huy động sự chung tay, vào cuộc của người dân để sớm đẩy lùi đại dịch. Theo đánh giá, các tổ Covid cộng đồng trên toàn TP đã hoạt động khá tích cực. Không chỉ triển khai các biện pháp phòng chống dịch, các tổ Covid là lực lượng nòng cốt trong bảo đảm an ninh trật tự và an sinh xã hội trên địa bàn.