Đà Nẵng ra “tối hậu thư” cho gần 800 doanh nghiệp

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 797 doanh nghiệp (DN) ở Đà Nẵng có nhiều vi phạm và đang thuộc trường hợp thu hồi giấy chứng nhận đăng ký DN.

Ngày 17/8, Sở Kế hoạch & Đầu tư TP Đà Nẵng cho biết vừa có thông báo về việc vi phạm của DN thuộc trường hợp thu hồi giấy chứng nhận đăng ký DN đối với 797 DN trên địa bàn.

Đà Nẵng hiện có 797 doanh nghiệp vi phạm thuộc trường hợp thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Đà Nẵng hiện có 797 doanh nghiệp vi phạm thuộc trường hợp thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Cụ thể, các DN này mắc những lỗi vi phạm như: Không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký từ một năm trở lên kể từ ngày cơ quan thuế ban hành thông báo người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký; không gửi báo cáo theo quy định đến cơ quan đăng ký DN trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày hết hạn gửi báo cáo; bị cưỡng chế nợ thuế bằng biện pháp thu hồi giấy chứng nhận đăng ký DN theo quy định.

Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch & Đầu tư) TP Đà Nẵng yêu cầu người đại diện theo pháp luật của 797 DN này đến Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng để giải trình.

Sau 10 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc thời hạn hẹn trong thông báo mà người được yêu cầu không đến hoặc nội dung giải trình không được chấp thuận thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký DN, giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện… của DN theo quy định pháp luật.