Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đà Nẵng tạm đóng cửa Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu để dập dịch Covid-19

Kinhtedothi - Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu thông báo tạm dừng tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và cấp cứu vì phát hiện trường hợp người nhà 1 bệnh nhân ở Khoa Nhi dương tính với SARS-CoV-2.
Khuya 11/5, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu phát thông báo về việc tạm dừng tất cả các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và cấp cứu (bao gồm cả khám sàng lọc cho đối tượng nghi ngờ nhiễm Covid-19) cho đến khi có thông báo mới.
Phong tỏa Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu ngay trong đêm 11/5.
Bên cạnh đó, đề nghị tất cả những người từng đến Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (525 Tôn Đức Thắng, Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng) để khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian: Từ 7 giờ đến 9 giờ 30 sáng 6/5; từ 9 giờ đến 11 giờ 30 sáng 8/5; từ 7 giờ 50 đến 8 giờ 30 sáng 10/5; từ 8 giờ 30 ngày 10/5 đến 20 giờ ngày 11/5; những ai có điều trị nội trú hoặc chăm sóc người bệnh tại Khoa Nhi thuộc Trung tâm, khẩn trương liên hệ với Trạm Y tế gần nhất để khai báo y tế và được hỗ trợ, tư vấn lấy mẫu xét nghiệm Real-Time PCR đồng thời được áp dụng các biện pháp phòng dịch phù hợp.
Trước đó, qua xét nghiệm, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu phát hiện trường hợp người nhà 1 bệnh nhân ở Khoa Nhi dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp này là F2 của vợ có liên quan đến bệnh nhân N.T.N, nhân viên trực tổng đài Công ty Cổ phần Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng tại Khu công nghiệp An Đồn, quận Sơn Trà.
Ngay khi nhận được thông tin của Trung tâm Y tế quận Sơn Trà thông báo chị N.T.T (trú tại tổ 10, phường Hòa Minh) dương tính SARS-CoV-2; đồng thời chồng của chị đang chăm con tại Khoa Nhi Trung tâm Y tế Liên Chiểu cũng cho kết quả dương tính, Thường trực Quận ủy Liên Chiểu lập tức đến hiện trường chỉ đạo phường Hòa Minh triển khai nhanh các biện pháp phòng chống dịch, khẩn trương truy vết F1, F2.
Thường Trực Quận ủy Liên Chiểu làm việc với Tung tâm Y tế quận để khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch lúc 1 giờ sáng 12/5.
Khuya cùng ngày, Thường trực Quận ủy Liên Chiểu làm việc với Trung tâm Y tế quận để chỉ đạo công tác chống dịch, tạm dừng hoạt động Trung tâm để khử khuẩn, xét nghiệm toàn bộ bệnh nhân, người nhà và đội ngũ nhân viên, y tế của Trung tâm ngay trong sáng nay 12/5. Đồng thời, thần tốc truy vết các trường hợp F1, F2.
Tối 11/5, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng công bố lịch trình của nữ công nhân làm việc tại Khu công nghiệp An Đồn, quận Sơn Trà có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
Đây cũng là trường hợp mà ngành y tế TP Đà Nẵng chưa tìm ra nguồn lây, chưa có điểm liên quan với các ca Covid-19 đã công bố trước đó.
Cụ thể là N.T.N (25 tuổi, trú đường Nguyễn Khắc Cần, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà), nhân viên trực tổng đài của Công ty CP Trường Minh chi nhánh Đà Nẵng - đường số 2, Khu công nghiệp An Đồn.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng lực kiểm tra bảo đảm ATTP dịp Tết và Lễ hội Xuân 2026

Tổng lực kiểm tra bảo đảm ATTP dịp Tết và Lễ hội Xuân 2026

04 Feb, 11:41 PM

Kinhtedothi – Ngày 4/2, Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của Hà Nội đã có cuộc làm việc với phường Sơn Tây, phường Tùng Thiện và xã Đoài Phương về công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và lễ hội Xuân năm 2026.

Hà Nội chủ động phương án ứng phó với virus Nipah

Hà Nội chủ động phương án ứng phó với virus Nipah

04 Feb, 08:42 PM

Kinhtedothi – Chiều 4/2, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Phát hiện, chẩn đoán, điều trị và dự phòng virus Nipah”, nhằm nâng cao năng lực ứng phó và đưa ra những khuyến cáo giúp cộng đồng chủ động ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm virus Nipah.

Tập trung giải quyết "điểm nghẽn" về an toàn thực phẩm

Tập trung giải quyết "điểm nghẽn" về an toàn thực phẩm

04 Feb, 08:43 AM

Kinhtedothi - Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của Hà Nội vừa có cuộc làm việc với 4 xã: Mê Linh, Quang Minh, Yên Lãng, Tiến Thắng về công tác bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và lễ hội Xuân năm 2026.

Hà Nội: không nương tay với vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết

Hà Nội: không nương tay với vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết

04 Feb, 08:14 AM

Kinhtedothi - An toàn thực phẩm là vấn đề được Hà Nội đặc biệt quan tâm chỉ đạo. Đối với những phường trung tâm Thủ đô, nơi có mật độ dân cư cao và số lượng cơ sở sản xuất - kinh doanh lớn, an toàn thực phẩm càng trở nên nóng bỏng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ