Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đà Nẵng: Thêm 76 ca Covid-19, dừng trung chuyển qua hầm đường bộ Hải Vân

Kinhtedothi- Trong kỳ báo cáo ngày 1/8, TP Đà Nẵng ghi nhận thêm 76 ca mắc Covid-19; trong đó có 15 ca ghi nhận trong cộng đồng.
Chuỗi lây nhiễm ở phường Nại Hiên Đông nguy cơ rất cao
Chiều 1/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, TP vừa ghi nhận thêm 76 ca dương tính SARS-VoV-2.
Cụ thể trong đó, có 55 ca đã được cách ly; 6 ca từ khu vực phong tỏa; 15 ca chưa được cách ly khi lấy mẫu xét nghiệm (ghi nhận trong cộng đồng). Cộng dồn từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 764 ca Covid-19.
Trong đó, chuỗi lây nhiễm từ ông N.B.K ở phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà có đến 59 ca. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng nhận định nguy cơ lây nhiễm từ chuỗi này rất cao.
Đà Nẵng lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên khắp các giao lộ trên địa bàn. Ảnh: Q.HẢI
Ngoài ra, hiện Đà Nẵng đang thực hiện cách ly, giám sát 2.587 trường hợp F1 và 4.434 trường hợp F2. Trong ngày 1/8, Đà Nẵng xét nghiệm toàn TP cho 53.566 lượt người (bằng phương pháp RT-PCR là 52.336 lượt người).
Đây là kỷ lục về số lượng người được xét nghiệm trong ngày của TP Đà Nẵng. Điều này thể hiện sự nỗ lực ngành y tế và các cơ quan chức năng trong công tác truy vết thần tốc nhằm truy vết, khoanh vùng và áp dụng các biện pháp y tế cần thiết để sớm khống chế dịch bệnh trên địa bàn TP.
Cũng liên quan đến tình hình dịch trên địa bàn, Đà Nẵng vừa quyết định phong tỏa cứng 4 phường của quận Sơn Trà đang có nguy cơ rất cao về dịch bệnh gồm: Nại Hiên Đông, Thọ Quang, An Hải Bắc và Mân Thái.
Dừng trung chuyển qua hầm Hải Vân
Do lượng người qua hầm Hải Vân rất lớn gây quá tải, rác thải phát sinh nhiều và nguy cơ lây nhiễm Covid-19 nên đơn vị quản lý quyết định ngưng tiếp nhận trung chuyển người và xe qua hầm. 
Như đã thông tin, từ tối 29/7, hầm đường bộ Hải Vân mở lại hoạt động trung chuyển người và xe qua hầm, để chuyên chở miễn phí người dân từ các tỉnh/thành phía Nam về quê tránh dịch.
Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng hỗ trợ dẫn đoàn người từ TP Hồ Chí Minh về quê đến đèo Hải Vân trong sáng 1/8. Ảnh: Q.HẢI
Trong sáng 1/8, lực lượng Công an TP Đà Nẵng và quận Liên Chiểu đã điều 363 xe mô tô với 712 người đến chốt Tạ Quang Bửu để dẫn đoàn công dân về từ TP Hồ Chí Minh lên đỉnh đèo Hải Vân. Do hành trình dài nên tất cả công dân trong đoàn đều mệt mỏi. Khi dừng chân nghỉ tại đèo Hải Vân, các tình nguyện viên trong và ngoài địa phương quận Liên Chiểu đã chuẩn bị nước uống, thức ăn để người dân dùng hoặc có thể lấy mang đi.
Sau khi nghỉ ngơi, đoàn người dưới sự dẫn đường của Công an TP Đà Nẵng và quận Liên Chiểu tiếp tục di chuyển lên đỉnh đèo Hải Vân. Tại đây, đoàn người được lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục dẫn đường qua địa phận trên hành trình từ TP Hồ Chí Minh trở về nhà.  
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bệnh viện Thận Hà Nội nỗ lực đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng điều trị

Bệnh viện Thận Hà Nội nỗ lực đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng điều trị

26 Nov, 06:24 AM

Kinhtedothi - Qua 25 năm hình thành, phát triển, Bệnh viện Thận Hà Nội đã trở thành bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về lĩnh vực thận học và lọc máu tại Việt Nam. Bệnh viện đã vượt qua nhiều thách thức về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn lực tài chính để đạt được những thành tựu đáng tự hào.

Chính thức khởi động Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y khu vực Hà Nội

Chính thức khởi động Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành y khu vực Hà Nội

25 Nov, 07:09 PM

Kinhtedothi - Chiều 25/11, tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) đã diễn ra lễ phát động Hội thi Kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội lần thứ 31. Sự kiện mang dấu ấn khoa học uy tín này đã trải qua 50 năm, với 30 kỳ tổ chức thành công, trở thành môi trường thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khẳng định trí tuệ và năng lực của đội ngũ thầy thuốc trẻ Thủ đô.

Hà Nội: Nhiều bệnh viện hiện đại sẽ được đầu tư đồng bộ

Hà Nội: Nhiều bệnh viện hiện đại sẽ được đầu tư đồng bộ

25 Nov, 02:45 PM

Kinhtedothi - Hà Nội triển khai Đề án nâng cao chất lượng khám chữa bệnh công lập đến năm 2030, với kế hoạch sắp xếp hệ thống y tế theo 3 cấp, xây dựng thêm bệnh viện mới tại phường Hoàng Mai và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đề xuất mở rộng cơ sở Hoàng Mai, nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ