DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Đà Nẵng: Thêm 76 ca Covid-19, dừng trung chuyển qua hầm đường bộ Hải Vân

QUANG HẢI
01-08-2021 20:24
Kinhtedothi- Trong kỳ báo cáo ngày 1/8, TP Đà Nẵng ghi nhận thêm 76 ca mắc Covid-19; trong đó có 15 ca ghi nhận trong cộng đồng.
Tin liên quan
Chuỗi lây nhiễm ở phường Nại Hiên Đông nguy cơ rất cao
Chiều 1/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, TP vừa ghi nhận thêm 76 ca dương tính SARS-VoV-2.
Cụ thể trong đó, có 55 ca đã được cách ly; 6 ca từ khu vực phong tỏa; 15 ca chưa được cách ly khi lấy mẫu xét nghiệm (ghi nhận trong cộng đồng). Cộng dồn từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 764 ca Covid-19.
Trong đó, chuỗi lây nhiễm từ ông N.B.K ở phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà có đến 59 ca. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng nhận định nguy cơ lây nhiễm từ chuỗi này rất cao.
Đà Nẵng lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên khắp các giao lộ trên địa bàn. Ảnh: Q.HẢI
Ngoài ra, hiện Đà Nẵng đang thực hiện cách ly, giám sát 2.587 trường hợp F1 và 4.434 trường hợp F2. Trong ngày 1/8, Đà Nẵng xét nghiệm toàn TP cho 53.566 lượt người (bằng phương pháp RT-PCR là 52.336 lượt người).
Đây là kỷ lục về số lượng người được xét nghiệm trong ngày của TP Đà Nẵng. Điều này thể hiện sự nỗ lực ngành y tế và các cơ quan chức năng trong công tác truy vết thần tốc nhằm truy vết, khoanh vùng và áp dụng các biện pháp y tế cần thiết để sớm khống chế dịch bệnh trên địa bàn TP.
Cũng liên quan đến tình hình dịch trên địa bàn, Đà Nẵng vừa quyết định phong tỏa cứng 4 phường của quận Sơn Trà đang có nguy cơ rất cao về dịch bệnh gồm: Nại Hiên Đông, Thọ Quang, An Hải Bắc và Mân Thái.
Dừng trung chuyển qua hầm Hải Vân
Do lượng người qua hầm Hải Vân rất lớn gây quá tải, rác thải phát sinh nhiều và nguy cơ lây nhiễm Covid-19 nên đơn vị quản lý quyết định ngưng tiếp nhận trung chuyển người và xe qua hầm. 
Như đã thông tin, từ tối 29/7, hầm đường bộ Hải Vân mở lại hoạt động trung chuyển người và xe qua hầm, để chuyên chở miễn phí người dân từ các tỉnh/thành phía Nam về quê tránh dịch.
Lực lượng chức năng TP Đà Nẵng hỗ trợ dẫn đoàn người từ TP Hồ Chí Minh về quê đến đèo Hải Vân trong sáng 1/8. Ảnh: Q.HẢI
Trong sáng 1/8, lực lượng Công an TP Đà Nẵng và quận Liên Chiểu đã điều 363 xe mô tô với 712 người đến chốt Tạ Quang Bửu để dẫn đoàn công dân về từ TP Hồ Chí Minh lên đỉnh đèo Hải Vân. Do hành trình dài nên tất cả công dân trong đoàn đều mệt mỏi. Khi dừng chân nghỉ tại đèo Hải Vân, các tình nguyện viên trong và ngoài địa phương quận Liên Chiểu đã chuẩn bị nước uống, thức ăn để người dân dùng hoặc có thể lấy mang đi.
Sau khi nghỉ ngơi, đoàn người dưới sự dẫn đường của Công an TP Đà Nẵng và quận Liên Chiểu tiếp tục di chuyển lên đỉnh đèo Hải Vân. Tại đây, đoàn người được lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục dẫn đường qua địa phận trên hành trình từ TP Hồ Chí Minh trở về nhà.