Đà Nẵng thông tin trường hợp thí sinh làm lộ đề thi môn toán

Quang Hải
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, Công an TP đang tiếp tục xác minh, củng cố thông tin và đề xuất hình thức xử lý đối với thí sinh có hành vi làm lọt đề thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 vừa diễn ra.

Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, ngày 9/7, sau khi nhận được thông tin về việc nghi vấn để lọt đề thi môn Toán tại Hội đồng thi Đà Nẵng, lãnh đạo Hội đồng thi đã làm việc, trao đổi với đại diện Công an TP để phối hợp nắm thêm thông tin.

Sau quá trình điều tra, làm việc trực tiếp với thí sinh nghi vấn, sáng 15/7, Công an TP Đà Nẵng đã có công văn gửi Hội đồng thi Đà Nẵng “trao đổi thông tin liên quan vụ việc nghi vấn lọt, lộ đề thi môn Toán - Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2022”.

Thí sinh Đà Nẵng tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh: Quang Hải
Thí sinh Đà Nẵng tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh: Quang Hải

Theo đó, tại Hội đồng thi Đà Nẵng, chiều 7/7, trong thời gian thi môn Toán, có 1 thí sinh lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi, dùng điện thoại di động chụp trang 1 và trang 3, mã đề thi 112 gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ hỗ trợ giải đáp (vào lúc 15 giờ 46 phút).

Ngoài ra, thí sinh này không kết nối với bất kỳ cá nhân nào khác để hỗ trợ giải đáp đề thi và cũng không có ai khác giúp đỡ thí sinh thực hiện hành vi vi phạm.

Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn Toán, thí sinh ký nộp bài theo quy định và ra về. Cán bộ coi thi không phát hiện được vi phạm của thí sinh.

Theo Sở GD&ĐT Đà Nẵng, thực hiện Quy chế thi, Hội đồng thi Đà Nẵng sẽ phối hợp với Công an TP cập nhật, bổ sung hồ sơ, xử lý hành vi vi phạm quy chế thi của thí sinh theo quy định; đồng thời sẽ làm rõ vai trò, trách nhiệm của cán bộ coi thi để xảy ra sai sót.

Bên cạnh đó, Công an TP tiếp tục xác minh, củng cố thông tin và đề xuất hình thức xử lý đối với thí sinh có hành vi làm lọt đề thi theo quy định của pháp luật. Cùng với đó, Sở GD&ĐT Đà Nẵng tiếp tục rà soát, đánh giá công tác tổ chức thi để rút kinh nghiệm cho các kỳ thi khác.

Trước đó, tối 14/7, đại diện Bộ GD&ĐT thông tin kết quả xác minh nghi vấn lộ đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022 từ cơ quan chức năng của Bộ Công an.

Với nghi vấn đề thi môn Toán, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, hành vi tiết lộ đề thi môn Toán trong thời gian làm bài thi là của một thí sinh tại Hội đồng thi TP Đà Nẵng. Cụ thể, trong lúc làm bài thi môn Toán, thí sinh này sử dụng điện thoại chụp ảnh câu hỏi đề thi, đăng lên mạng nhờ giải hộ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần