Đà Nẵng tích cực hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc
Kinhtedothi - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp tục đồng hành, chia sẻ khó khăn của doanh nghiệp, tích cực phối hợp để tháo gỡ vướng mắc liên quan đến những dự án.
Ngày 5/12, Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng có Văn bản số 532 liên quan đến kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn về những khó khăn, vướng mắc của Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố.
Theo đó, sau khi nghe lắng nghe báo cáo của Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng và đại diện doanh nghiệp, nhà đầu tư về kết quả hoạt động, khó khăn và kiến nghị, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn đề nghị các đơn vị có liên quan nỗ lực phối hợp để xử lý, tháo gỡ.
Thời gian qua, Đà Nẵng đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư.
UBND thành phố đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp tục đồng hành, chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư; các đơn vị có liên quan tích cực phối hợp hỗ trợ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án.
Trên cơ sở các nội dung trao đổi, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan để tham mưu, đề xuất thành phối xem xét, quyết định. Đối với khó khăn liên quan đến dự án, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố nghiên cứu có văn bản báo cáo cụ thể vụ việc, kèm theo các đề xuất, kiến nghị các giải pháp…
Các sở, ngành và địa phương có trách nhiệm phối hợp, nghiên cứu các hồ sơ khó khăn, vướng mắc để có giải pháp, ưu tiên xử lý với những nội dung thuộc thẩm quyền; tổng hợp hồ sơ thành các nhóm vấn đề cụ thể, có báo cáo đánh giá về những vụ việc khó khăn, vướng mắc. Tổng hợp gửi về Sở Tài chính để trình UBND thành phố chỉ đạo tháo gỡ.
Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phạm Đức Ấn cũng đã ký Văn bản 4325 về việc giải quyết một số vướng mắc của Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố.
Cụ thể, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu sở, ban, ngành và địa phương theo chức năng, nhiệm vụ khẩn trương rà soát các tồn tại, khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư; kế hoạch sử dụng đất hàng năm; thu hồi đất và giao đất; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; xác định giá đất và thực hiện nghĩa vụ tài chính.
Thời gian qua, các doanh nghiệp bất động sản gặp nhiều khó khăn liên quan đến xác định giá đất, giải phóng mặt bằng, công tác quy hoạch...
Ông Phạm Đức Ấn còn yêu cầu giải quyết những vấn đề liên quan đến điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500; điều chỉnh và phân kỳ tiến độ thực hiện các dự án; quyết toán và thu chi bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án.
Song song, các sở, ngành và địa phương tiếp tục làm việc với doanh nghiệp để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trên tinh thần đồng hành cùng với doanh nghiệp, nhà đầu tư đảm bảo đúng quy định của pháp luật, hài hòa lợi lịch ích của Nhà nước và doanh nghiệp.

Đà Nẵng: bắt tạm giam đối tượng khai thác khoáng sản trái phép nhiều lần
Kinhtedothi - Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát kinh tế) Công an TP Đà Nẵng vừa tống đạt Quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn từ cấm đi khỏi nơi cư trú sang bắt bị can để tam giam và thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Văn Đức Quý (SN 1987, trú thôn Ban Mai, xã Sông Vàng) để điều tra về hành vi “vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên”.

Đà Nẵng đẩy nhanh tiến độ để thông xe tạm thời cầu Bà Ngân
Kinhtedothi - Đợt mưa lũ lịch sử vừa qua đã khiến cầu Bà Ngân - tuyến kết nối giữa phường Hội An, Hội An Đông và xã Nam Phước - bị đứt gãy. Mặc dù thành phố đã có chủ trương sửa chữa tạm thời, đến nay tiến độ khắc phục vẫn chưa thể hoàn thành.

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp
Kinhtedothi – Sáng 28/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình đã làm việc với Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp Quảng Nam cùng các doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng (GPMB).






