Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đà Nẵng tổng lực ứng cứu dân vùng lũ bị cô lập

Kinhtedothi - Nước lũ ở Đà Nẵng đang rút chậm, hàng chục nghìn hộ dân vẫn bị cô lập. Chính quyền địa phương cùng các lực lượng chức năng tiếp tục căng mình ứng cứu, chuyển lương thực và bố trí thêm phương tiện để hỗ trợ người dân trong vùng ngập.

Từ chiều 25/10 đến nay, mưa lớn kéo dài tại TP Đà Nẵng đã gây sạt lở nghiêm trọng tại nhiều khu vực miền núi, làm hư hỏng các tuyến giao thông, cô lập nhiều khu dân cư, hàng chục hộ dân phải di dời khẩn cấp người và tài sản. Tại khu vực đồng bằng, nhiều xã, phường vùng hạ du sông Thu Bồn, Vu Gia bị ngập sâu, mực nước trên các sông vượt mức báo động III, gây ngập lụt diện rộng.

Đến sáng 30/10, lũ trên các sông Vu Gia - Thu Bồn, sông Hàn và sông Tam Kỳ đang xuống chậm. Tuy nhiên, ngập lụt sâu diện rộng vẫn tiếp tục diễn ra dù đã giảm dần về phạm vi và độ ngập sâu tại các vùng trũng thấp ven sông và các khu đô thị.

Tình trạng ngập lụt tại các phường Điện Bàn Đông, Điện Bàn Tây, An Thắng, Duy Xuyên, Đại Lộc… vẫn diễn ra phức tạp, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Các lượng chức năng nỗ lực tiếp cận để tiếp lương thực, đảm bảo không ai bị thiếu đồ ăn và nước uống.

Tuy nhiên, công tác ứng cứu gặp nhiều khó khăn do nước lũ vẫn còn sâu, chảy xiết và địa bàn chia cắt rộng. 

Ghi nhận thực tế tại khối phố Cổ An Tây, phường Điện Bàn Đông, hàng trăm phương tiện cùng các lực lượng chức năng đang chạy đua với thời gian để tiếp lương thực, di chuyển người dân vùng ngập sâu vào bờ…

Hàng nghìn suất ăn và vật dụng cần thiết đã được huy động đến điểm tập kết. Các mạnh thường quân từ những địa phương lân cận vẫn đang hỗ trợ hàng thiết yếu. Mỗi người một tay hỗ trợ nhau sắp xếp, vận chuyển lên thuyền để lực lượng chức năng phân bổ đến người dân vùng chia cắt.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ ứng cứu, các phương tiện vận chuyển nhiều khi gặp sự cố ngoài ý muốn, cán bộ chiến sĩ phải nỗ lực sửa chữa cho kịp thời.

Để vận chuyển lương thực, đồ dùng và nước uống đến tay bà con vùng bị cô lập, lực lượng địa phương đã huy động hàng chục thuyền các loại. Chưa kể, căn cứ theo thời tiết và vùng nước, phương tiện sẽ được bố trí điều động sao cho phù hợp, đảm bảo an toàn.

Đến trưa nay (30/10), phường Điện Bàn vẫn tiếp tục triển khai phương tiện ứng cứu người dân ra khỏi vùng ngập lụt. Một tình nguyện viên người nước ngoài cõng cụ già lên bờ an toàn.

Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, Chủ tịch UBND phường Điện Bàn cho biết hiện rất nhiều vùng ngập lụt ở địa phương không thể tiếp cận hỗ trợ lương thực, nước uống do thiếu ghe, thuyền vận chuyển. Vì vậy, địa phương đang khẩn trương huy động toàn bộ lực lượng để chạy đua với thời gian nhằm vận chuyển hàng hóa, thức ăn, nước uống đến người dân vùng bị cô lập.

Trận mưa lũ vừa qua khiến hầu hết khu vực thấp, trũng, sông suối đều bị nước lũ cô lập hoàn toàn. Các địa phương và lực lượng chức năng chỉ còn cách tiếp cận bằng phương tiện ghe, thuyền. 

Theo báo cáo, tình hình mưa lớn tại thành phố đã làm 76.427 hộ bị ngập sâu.

Người dân Đà Nẵng kiên cường vượt lũ dữ

Người dân Đà Nẵng kiên cường vượt lũ dữ

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Một thương hiệu phản ánh bị xâm phạm sở hữu trí tuệ

Một thương hiệu phản ánh bị xâm phạm sở hữu trí tuệ

22 Dec, 09:15 PM

Kinhtedothi - Đại diện Nhà hàng Qúa Ngon cho biết, sản phẩm và hình ảnh món ăn “Đệ nhất heo tộc quay lu chặt mẹt” của họ bị một nhà hàng khác mô phỏng sản phẩm và phương thức giao hàng bằng xe lu, gây ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp này.

Bốn năm hành trình yêu thương, trách nhiệm với những mảnh đời yếu thế

Bốn năm hành trình yêu thương, trách nhiệm với những mảnh đời yếu thế

22 Dec, 05:44 PM

Kinhtedothi - 4 năm qua, tập thể Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã bền bỉ, tận tâm, trách nhiệm trong từng nhiệm vụ được giao. Lặng lẽ đồng hành cùng những mảnh đời yếu thế, Trung tâm đã huy động được hơn 47,5 tỷ đồng hỗ trợ trên 30.100 lượt trẻ em và trợ giúp hàng ngàn đối tượng yếu thế.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ