Đà Nẵng triển khai phong trào “Ngành Y tế chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

Quang Hải
Chia sẻ

Kinhtedothi - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến phát động: “Trên cương vị và trách nhiệm của mỗi cá nhân, tập thể hãy quyết tâm và nỗ lực thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của mình…”.

 Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến tặng hoa cho đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng - những người trực tiếp điều trị thành công các bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Q.HẢI
Ngày 9/4, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến vừa ký công văn về việc triển khai phong trào thi đua “Ngành Y tế chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19” gửi các đơn vị trực thuộc, bệnh viện tư nhân, tổ chức hội, đoàn thể ngành y và các trường đạo tạo ngành y, dược trên địa bàn.
Trước đó, ngày 20/3, Bộ Y tế phát động đợt thi đua đặc biệt trong toàn ngành với tiêu đề “Ngành Y tế chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.
Bộ Y tế kêu gọi mỗi cá nhân, tập thể trong ngành phát huy tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc cùng đồng lòng, đoàn kết, thực hiện thắng lợi đợt thi đua đặc biệt để thể hiện ý chí của cả hệ thống chính trị trong cuộc chiến đấu và quyết tâm chiến thắng đại dịch; bảo đảm an toàn sức khỏe của nhân dân và ổn định của kinh tế, xã hội; nội dung cụ thể trên các lĩnh vực: dự phòng, khám chữa bệnh, y tế cơ sở, đào tạo...
Từ đó, Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng triển khai phong trào thi đua “Ngành Y tế chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Bộ Y tế đến tất cả các lực lượng trong ngành y tế, y tế nhà nước, y tế tư nhân, các lực lượng quân dân y, các trường đào tạo ngành y, lực lượng cán bộ y tế đã nghỉ hưu trên địa bàn.
“Trên cương vị và trách nhiệm của mỗi cá nhân, tập thể hãy quyết tâm và nỗ lực thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của mình theo tinh thần chỉ đạo, các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; trực tiếp là chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND TP và Ngành Y tế TP Đà Nẵng”, bà Ngô Thị Kim Yến phát động.
Đến thời điểm này, Đà Nẵng chưa ghi nhận thêm ca dương tính SARS-Co-2 nào ngoài 6 ca đã công bố trước đó. Ngày 6/4 vừa qua, bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 5 tại Đà Nẵng được cho xuất viện. Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Đà Nẵng đã điều trị khỏi cho 5/6 trường hợp nhiễm Covid-19 tại địa bàn, trong đó có 3 người nước ngoài và 2 người Việt Nam.