Đà Nẵng trình Chính phủ cho phép người địa phương khác trở về nơi cư trú

Quang Hải
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 16/8, UBND TP Đà Nẵng trình Thủ tướng Chính phủ có chủ trương cho phép người các địa phương khác đang tạm trú ở Đà Nẵng, được rời TP này về lại nơi cư trú theo nguyện vọng.

Theo nội dung tờ trình: TP Đà Nẵng thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 từ 0 giờ ngày 28/7 đến nay.
Theo đó, tất cả các phương tiện giao thông đi, đến Đà Nẵng đã dừng hoạt động, dẫn đến một số lượng lớn người lao động, học sinh, sinh viên, người dân ngoài TP đến làm việc, học tập, thăm thân chưa kịp rời khỏi Đà Nẵng trở về nơi cư trú.
Người tỉnh khác khác đang ''mắc kẹt'' ở Đà Nắng sẽ được trở về địa phương. 
Hiện nay, nhiều người có nguyện vọng về nơi cư trú để tiếp tục ổn định cuộc sống và phòng, chống dịch trong bối cảnh dịch bệnh ở Đà Nẵng còn diễn biến rất phức tạp.
Xét tình hình thực tế tại địa phương và nhu cầu chính đáng của người dân ngoài TP, UBND TP Đà Nẵng trình Thủ tướng Chính phủ có chủ trương cho phép người lao động, học sinh, sinh viên và người dân ở các địa phương khác đang tạm trú ở Đà Nẵng được rời Đà Nẵng về lại nơi cư trú theo nguyện vọng.
Đồng thời Chính phủ chỉ đạo UBND các tỉnh, thành có người dân đang tạm trú ở TP Đà Nẵng phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức tiếp nhận, đón công dân về địa phương theo phương án cụ thể; đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Chỉ đạo Bộ GTVT mở một số tuyến tàu hỏa đưa người dân từ Đà Nẵng về các địa phương.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần