Đà Nẵng xem xét nới lỏng một số hoạt động

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tính đến chiều 8/6, Đà Nẵng trải qua 21 ngày liên tiếp không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. TP Đà Nẵng đang xem xét nới lỏng một số hoạt động.

Chính quyền Đà Nẵng sẽ sớm quyết định mở lại một số hoạt động trên địa bàn. Ảnh: Q.HẢI
Chiều 8/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, trong ngày không có ca mắc mới. Đến nay là 21 ngày không có ca cộng đồng mới.
Cộng dồn từ ngày 3/5 đến 13 giờ ngày 8/6, Đà Nẵng ghi nhận 158 ca mắc Covid-19; hiện đang điều trị 62 bệnh nhân. Cụ thể, Bệnh viện Phổi đang điều trị 34 bệnh nhân; trong đó 9 bệnh nhân đã âm tính lần 1, 8 bệnh nhân âm tính lần 2, 3 ca nặng. Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang điều trị 28 bệnh nhân; trong đó có 5 bệnh nhân đã âm tính lần 1, 11 bệnh nhân âm tính lần 2, 12 bệnh nhân đã khỏi bệnh.
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Đà Nẵng diễn ra vào chiều 7/6, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng thống nhất với Dự thảo của UBND TP về việc cho phép một số nội dung được nới lỏng trong thời gian đến.
Cụ thể, Đà Nẵng sẽ mở lại cơ sở kinh doanh ăn uống; hoạt động tắm biển; hớt tóc nam, nữ; thể thao ngoài trời không tiếp xúc trực tiếp và điều chỉnh nghiêm cấm tập trung từ 5 người ở ngoài công cộng, lên 20 người; công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan công sở tổ chức làm việc bình thường, thay vì giãn cách bố trí người làm việc không đạt 100% quân số như hiện nay.
Trước tình hình dịch bệnh tại một số địa phương đang diễn biến phức tạp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục chủ động, quyết liệt triển khai đồng bộ, hiệu quả những biện pháp phòng chống Covid-19, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là và buông lỏng.
Quyết định mở lại những hoạt động nào trên địa bàn sẽ được lãnh đạo TP Đà Nẵng đưa ra trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 diễn ra cuối chiều nay (8/6).

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần