Đà Nẵng: Xử nghiêm người đàn ông tấn công công an khi bị nhắc nhở không đeo khẩu trang

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Không đeo khẩu trang và ra ngồi ngoài vỉa hè nên bị nhắc nhở, người đàn ông ở quận Sơn Trà đã liên tục chửi bới và vác ghế tấn công công an.

Sáng 16/8, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết đang phối hợp với Công an phường An Hải Bắc điều tra, xử lý một người đàn ông vi phạm quy định phòng chống dịch, khi bị nhắc nhở thì vác ghế tấn công lực lượng chức năng.
Ông Hải vác ghế tấn công công an khi bị nhắc nhở (ảnh cắt từ clip).
Theo thông tin ban đầu, lúc 8 giờ 20 ngày 16/8, tại số 840 đường Ngô Quyền (phường An Hải Bắc), tổ tuần tra Công an quận Sơn Trà phát hiện Nguyễn Văn Hải (49 tuổi) ngồi trên vỉa hè, không đeo khẩu trang nên nhắc nhở.
Người đàn ông này không chấp hành và có những lời lẽ chửi bới thô tục, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ. Khi công an yêu cầu đeo khẩu trang và vào nhà, chấp hành quy định phòng chống dịch thì ông Hải bất ngờ vác ghế lao vào tấn công lực lượng thi hành công vụ.
Ngay lập tức, lực lượng công an khống chế Hải, đưa người này về cơ quan Công an phường An Hải Bắc làm việc. Tại đây, ông Hải khai nhận từng có 1 tiền án về tội “Cố ý gây thương tích”.
Clip vụ việc đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút nhiều bình luận bức xúc với hành vi của người đàn ông này. Ngay sau khi nhận thông tin và xem lại toàn bộ clip sự việc, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã chỉ đạo cơ quan công an xử lý nghiêm.
Như đã đưa tin, Đà Nẵng áp dụng phong tỏa toàn TP theo lệnh “ai ở đâu ở yên đó” từ 8 giờ ngày 16/8 để phòng chống dịch Covid-19. Đà Nẵng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, thực hiện nghiêm nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, phường cách ly với phường...